Ngày 3/12, tờ Washington Post đưa tin Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau 3 năm rưỡi phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Trump.

Embed from Getty Images

Sau đó, Daily Caller cũng cho biết, Nhà Trắng đã xác nhận việc từ chức của bà Alyssa Farah. Theo đó, đơn từ chức của bà Farah sẽ có hiệu lực từ ngày 5/12.

Bà Farah bắt đầu làm việc tại Nhà Trắng vào năm 2017 ở cương vị Thư ký Báo chí cho Phó Tổng thống Mike Pence, sau đó chuyển đến Lầu Năm Góc, trước khi trở thành Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng vào tháng 4/2020.

“Đó là vinh dự cả đời khi được phục vụ trong Chính quyền TT Trump suốt ba năm rưỡi qua, đầu tiên là ở cương vị Thư ký Báo chí cho Phó Tổng thống Pence, sau đó là Thư ký Báo chí cho Bộ Quốc phòng và gần đây nhất là Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng,” bà Farah nói trong một tuyên bố. “Tôi vô cùng tự hào về những điều đáng kinh ngạc mà chúng tôi đã có thể hoàn thành để khiến cho đất nước chúng ta mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và an ninh hơn.”

“Dưới thời chính quyền này, Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (ISIS) tự xưng đã bị tiêu diệt, con tin người Mỹ được về nhà, NATO mạnh hơn bao giờ hết, chúng tôi đã làm trung gian cho các thỏa thuận hòa bình lịch sử ở Trung Đông, tôi đã có mặt tại Kabul để thông báo thỏa thuận hòa bình lịch sử giữa chính phủ Afghanistan và Taliban nhằm chấm dứt cuộc chiến dài nhất của Mỹ,” bà nói. “Chúng tôi đã tiến hành các đợt cắt giảm thuế lịch sử, đưa tiền trở lại túi của những người Mỹ làm việc chăm chỉ. Chúng tôi xây dựng lại nền tư pháp với Hiến pháp tôn trọng các luật gia độc lập và chúng tôi đã làm việc để tạo ra nền kinh tế toàn diện nhất trong lịch sử Mỹ, mang đến cho mọi công dân cơ hội thực sự để đạt được giấc mơ Mỹ.”

Trong bức thư thông báo về việc từ chức, bà Farah cho biết bà “rời khỏi Nhà Trắng để theo đuổi những cơ hội mới”. Bà được cho là có kế hoạch thành lập một công ty tư vấn hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp, chính trị và quốc phòng.

Farah từng thường xuyên xuất hiện trên truyền hình để quảng bá và bảo vệ các hành động của Nhà Trắng, nhưng đã “vắng bóng” kể từ sau Ngày bầu cử và tài khoản Twitter của bà hầu như không bình luận gì về gian lận bầu cử như Thư ký Báo chí Kayleigh McEnany hay những người khác trong nhóm truyền thông.

Minh Ngọc

Xem thêm: