Một nữ giám sát viên phòng phiếu ​​tại Trung tâm TCF ở Detroit vào Ngày bầu cử (3/11) đã làm chứng trước phiên điều trần của Thượng viện tiểu bang Michigan rằng, bà đã nhìn thấy nhiều lá phiếu quân sự trông giống các “bản sao chụp” và tất cả đều được đánh dấu cho ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Một nữ giám sát viên phòng phiếu ​​tại Trung tâm TCF ở Detroit vào Ngày bầu cử (3/11) đã làm chứng trước phiên điều trần của Thượng viện tiểu bang Michigan (Ảnh chụp màn hình NTD news)

Người phụ nữ này tự xưng tên là Patty và bà đã có chín năm kinh nghiệm giám sát phòng phiếu. Bà nói với các nhà lập pháp rằng, “Các lá phiếu quân sự… dường như tất cả chúng đều giống hệt “bản sao chụp” của phiếu bầu. Tất cả đều dành cho Biden; không có một phiếu bầu nào cho TT Trump.”

“Không có cử tri nào [đã] đăng ký,” và nhân viên phòng phiếu phải nhập thủ công tên, địa chỉ và ngày sinh kiểu như 1/1/2020, điều này sẽ dẫn đến tình trạng ghi đè lên hệ thống và cho phép họ nhập thông tin của những cử tri không đăng ký, mà trong đó tôi đã thấy một vài trường hợp như vậy… trong suốt cả ngày,” bà Patty cho biết.

Nữ giám sát viên phòng phiếu này còn nói, khi bà và các giám sát viên Đảng Cộng hòa khác cố gắng chất vấn họ, các quan chức bầu cử “sẽ nói ‘Không’ với chúng tôi”.

Bà Patty cáo buộc rằng, vào thời điểm khi các lá phiếu quân sự được đưa đến, bà và những người khác được các quan chức bầu cử yêu cầu “hãy nghỉ một lát”.

Bà Patty cũng nói với các nhà lập pháp, “Có rất nhiều người kích động tại Trung tâm TCF,” những người được cho là đã làm việc “thay cho Đảng Dân chủ”. Bà tiết lộ thêm rằng các giám sát viên phòng phiếu ​​của Đảng Cộng hòa được yêu cầu lên tầng trên để ăn, trong khi những người kích động có mục đích và những người theo dõi phòng phiếu của Đảng Dân chủ lại nhận thức ăn chuyển đến và có thể ngồi ăn cùng một tầng với khu vực kiểm phiếu. Điều này cho thấy sự đối xử bất bình đẳng giữa các giám sát viên.

Không ai trong nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng phản bác lời chứng của bà Patty. Tuy nhiên, bà cũng không cung cấp chi tiết nào khác.

Hiện Văn phòng Bộ trưởng Nội vụ Michigan vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Ông John James, một ứng cử viên Đảng Cộng hòa vào Thượng viện Hoa Kỳ, cho biết ông đã nhận được nhiều báo cáo về những điểm bất thường và trái luật tại Trung tâm TCF của Detroit vào Đêm bầu cử, bao gồm cả việc những người giám sát phòng phiếu và các nhân viên phòng phiếu nói rằng họ cảm thấy bị quấy rối và không thể tiến hành công việc của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times, bà Melissa Carone, một nhà thầu CNTT tự do làm việc tại Trung tâm TCF về Hệ thống bỏ phiếu Dominion, đã cáo buộc rằng bà thấy “hàng loạt nhân viên quét lại các lô phiếu bầu mà không loại bỏ chúng [sau khi quét lần đầu]” vào Ngày bầu cử (3/11) và hơn thế nữa. Bà Carone cũng làm chứng tại phiên điều trần hôm thứ Ba (1/12), khẳng định rằng bà đã thấy các nhân viên phòng phiếu quét lại các lá phiếu từ “8 đến 10 lần”.

Mới đây, Dominion đã bác bỏ các cáo buộc gian lận bầu cử liên quan đến hệ thống bỏ phiếu của công ty này, khẳng định rằng “không có báo cáo hoặc bằng chứng đáng tin cậy nào về bất kỳ vấn đề trục trặc phần mềm nào”, và còn nhấn mạnh “việc kiểm phiếu được thực hiện bởi các quan chức bầu cử của hạt và tiểu bang, không phải bởi nhân viên Dominion.”

Bộ trưởng Nội vụ Michigan Jocelyn Benson cũng cho biết không có bằng chứng nào về việc gian lận cử tri hoặc những bất thường có thể làm thay đổi kết quả bầu cử ở tiểu bang này.

“Nếu có bằng chứng về hành vi gian lận hoặc hành vi sai trái thực sự tồn tại, vấn đề này nên được gửi bằng văn bản cho Văn phòng Bầu cử, nơi sẽ chuyển tất cả các cáo buộc đáng tin cậy đến văn phòng Tổng chưởng lý để điều tra thêm,” ông Benson nói.

Hạ Giang (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: