Luật sư Giuliani của TT.Trump và bà Kayleigh McEnany, Thư ký Báo chí Nhà Trắng, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào ngày 10/11 rằng, hàng ngàn nhân chứng đã sẵn sàng làm chứng trước tòa, và một lượng lớn bằng chứng có thể chứng minh sự tồn tại của việc gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ.

Ngày 7/11, ông Giuliani, luật sư riêng của TT. Trump, đã tổ chức một cuộc họp báo tại Philadelphia, bang Pennsylvania, và tuyên bố rằng TT. Trump không thừa nhận thất bại và sẽ tiếp tục đệ đơn kiện về vụ gian lận bầu cử. (Ảnh: Shutterstock)

Ông Giuliani, luật sư riêng của TT. Trump cho biết, có hàng ngàn nhân chứng sẵn sàng đứng ra làm chứng. Có một vụ kiện với 70 người, mỗi người khoảng 200 nhân chứng ở Michigan và Nevada. “Hàng ngàn người này đều có thể chứng minh vụ gian lận bầu cử. Chúng tôi tìm thấy người chết trong sổ đăng ký cử tri. Ở nhiều bang, ít nhất 100 người đã được yêu cầu lùi lại ngày nhận phiếu bầu qua đường bưu điện.”

Ông Giuliani nói rằng nhiều người đã tuyên thệ. Tối muộn ngày 11/11, ông đã tweet: “Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiện ở Quận Tây Michigan ngày hôm nay, yêu cầu vô hiệu hóa hàng trăm ngàn phiếu bầu. Trước hết là bang Pennsylvania, và sau đó là Michigan, tất cả sẽ thuộc về TT. Trump. Lời khai sẽ được công bố vào ngày mai. Các bạn sẽ bị sốc.”

Ông Giuliani cuối tuần qua tiết lộ rằng, đội của TT. Trump có đầy đủ bằng chứng để lật ngược kết quả bầu cử ở các bang như Pennsylvania và Michigan. “Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng”, ông nói.

Bà Kayleigh McEnany, Thư ký Báo chí Nhà Trắng, đã trình chiếu lời khai tuyên thệ của nhân chứng trong cuộc phỏng vấn với Fox ngày hôm đó. “Lời khai đã tuyên thệ dài 234 trang. Đây là những người thật, những lời buộc tội chân thực, được ký dưới sự chứng kiến ​​của một công chứng viên. Họ làm chứng rằng, 60% số phiếu bầu ở Quận Wayne, Michigan có chữ ký giống nhau, và 35 lá phiếu không đăng ký cử tri, đều được tính, được bỏ phiếu 50 lần lặp lại thông qua máy lập bảng. Một phụ nữ cho biết con trai bà đã chết và cũng đã được bỏ phiếu.”

TT. Trump đã giành được 72 triệu phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử này, lập kỷ lục phiếu bầu cho một tổng thống đương nhiệm tái tranh cử.

“Tổng thống hy vọng sẽ mang lại công lý cho 70 triệu người bị lãng quên. Những người này đã bỏ phiếu cho ông ấy. Những lời buộc tội của nhân chứng nên được tòa án phán xét.” Bà McEnany nói.

Ông Wood, luật sư nhân quyền hàng đầu của Hoa Kỳ tham dự trận chiến

Khi sự thật về gian lận bầu cử tiếp tục được phơi bày, người dân Mỹ dần tỉnh ngộ. Ngày càng nhiều giới tinh hoa lựa chọn đứng về phía TT. Trump. Ông Lucian Lincoln Wood, một luật sư nhân quyền nổi tiếng trong ngành luật của Hoa Kỳ, gần đây đã thông báo rằng ông đã gia nhập chiến dịch Trump. Ông chỉ ra rằng, TT.  Trump đang tranh cử tổng thống vì người dân, và bây giờ là “thời điểm chúng ta đấu tranh cho tổng thống”.

Vụ kiện nổi tiếng nhất của Luật sư Wood là vụ học sinh trung học 17 tuổi Nick Sandmann kiện CNN và Bưu điện Trung Quốc vì tội phỉ báng, đòi bồi thường thiệt hại nặng nề và hòa giải ngoài tòa án. Cách đây không lâu, ông lại tiếp quản vụ án biện hộ cho Kyle Rittenhouse, chàng thiếu niên đã giết 2 thủ phạm để tự vệ trong cuộc bạo loạn Kenosha ở bang Wisconsin.

Hoa Kỳ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng hiến pháp

Ông Lincoln Wood, người có 43 năm kinh nghiệm làm luật sư, cho biết trong một cuộc họp báo ngày 6/11 rằng, cuộc bầu cử rất bất thường. Ban đầu, TT. Trump gần như đã đạt được chiến thắng hoàn toàn. “Sau đó, tất cả các đài truyền hình lớn, bao gồm cả Fox, nói dối người dân Mỹ bằng những chiêu trò quen thuộc của họ. Họ gọi chiến thắng của TT. Trump là một lời dối trá, và nói dối rằng thất bại của ông Biden là một chiến thắng. Họ đã dừng kiểm phiếu trước, và khi chúng ta thức dậy vào ngày hôm sau, đều ngạc nhiên không biết chuyện gì đã xảy ra đêm qua?”

Ông đề cập rằng, Hoa Kỳ đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng hiến pháp. Đó là lý do tại sao ông gia nhập đội Trump.

“Một đám mây đen đang đè nặng bầu trời đất nước này. Nếu chúng ta không tìm ra sự thật về đêm đó, bình phản dẹp loạn, thì những đám mây đen này sẽ ngày càng đen tối, có thể gây ra một cơn bão. Chúng ta sẽ mất tất cả các quyền tự do được bảo đảm bởi Hiến pháp. Chúng ta phải phản công ngay bây giờ … Chúng ta đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng hiến pháp”, ông nói.

Tiêu Nhiên

VIDEO: Cựu Sứ thần Tòa Thánh lên án gian lận bầu cử, kêu gọi cầu nguyện 

Xem thêm:

Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc giao tranh kịch liệt giữa chính – tà, thiện – ác