Khi Joe Biden còn đang tiếp tục rà soát lại chính sách về Trung Quốc, chuyên gia Gordon Chang đã phàn nàn về các bước đi chậm chạp của Mỹ nhằm đối phó với sự hung hăng và các ý đồ của nhà nước cộng sản này.

Gordon Chang (Ảnh: Epoch Times)

“Chúng ta đang đi đúng hướng, nhưng chưa đủ nhanh, và đó là một hiểm họa”, ông Chang nói với chương trình “American Thought Leader” (“Các chuyên gia tư tưởng hàng đầu của Mỹ”) của The Epoch Times. 

“Những gì Trung Quốc đang làm có thể hủy diệt hệ thống của chúng ta, bởi vì chúng ta đang không có các động thái và phương tiện đáp trả thích ứng và kịp thời.”

Ông Chang nói thêm, “Trung Quốc rồi sẽ thống trị thế giới, trừ phi họ không quá hiếu chiến.”

Ông Chang là một trong những người hăng hái nhất trong việc tố cáo các nỗ lực của Trung Quốc nhằm xâm nhập và tác động vào xã hội Mỹ.

“Trung Quốc đã khuynh đảo xã hội của chúng ta. Họ đã thao túng FBI, họ thao túng cả việc thực thi pháp luật của chính quyền ở các địa phương”, ông Chang nói, “Chúng ta phải tìm cách đối phó với hành vi này.”

“Ví dụ, phi vụ ‘mật ngọt’ của điệp viên Trung Quốc Christine Fang nhắm vào Dân biểu Eric Swalwell. Khởi đầu, anh ta chỉ là một quan chức chính phủ cấp thấp, nhưng cuối cùng anh ta đã khuynh đảo được cả chính phủ Liên bang.”

“Điều này cho thấy có nhiều hơn một Eric Swalwell. “Có thể có hàng chục, thậm chí hàng trăm Swalwell, đồng nghĩa với có hàng chục và hàng trăm Christine Fan,” ông Chang nói thêm.

“Cần phải bắt đầu loại bỏ ảnh hưởng của Trung Quốc ra khỏi xã hội của chúng ta. Trung Quốc đều tìm cách xâm nhập vào bất cứ cơ quan nào ở Mỹ,” ông cảnh báo.

“Thật trớ trêu cho nước ta, là khi chúng ta nói về bộ mặt thật của Trung Quốc, thì một vị tổng thống của chúng ta lại bảo: “Ồ Trung quốc, chỉ là một kẻ cạnh tranh ấy mà!”. Ừ, theo một nghĩa nào đó, cứ giả định họ là đối thủ cạnh tranh đi! Nhưng thực tế, cái tên chuẩn nhất dành cho họ và cần được phổ biến rộng rãi, phải là Kẻ thù.”

Ông Chang lưu ý rằng truyền thông Trung Quốc đã “bắt đầu nói về nước Mỹ với giọng điệu binh biến” kể từ năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch virus corona toàn cầu. Chủ tịch Tập Cận Bình khi đó đã cố ý đóng cửa đất nước của mình nhưng lại cho phép người Trung Quốc bay khắp thế giới ngay khi COVID-19 bắt đầu lan rộng từ Vũ Hán.

“Tập đã đi những bước mà ông ấy biết, hoặc phải biết, là sẽ gieo rắc mầm bệnh này ra ngoài biên giới Trung Quốc, và điều đó có nghĩa là những người Mỹ đã bị giết. Đó là hành vi giết người, giết người hàng loạt. Chúng ta cần làm gì để bắt đầu tự vệ đây?” – ông Chang đặt câu hỏi.

“Chúng ta biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một quốc gia đã tấn công tất cả các quốc gia khác”, ông Chang nói thêm.

“Trong thể chế dân chủ, thật khó cho chúng ta khi phải đối mặt với khái niệm về cái ác, và chúng ta thực sự không thể nói điều này ra. Nhưng theo tôi, chúng ta phải bắt đầu nghiêm túc suy nghĩ về hậu quả của những gì Trung Quốc đã làm.”

“Tôi tin rằng [chế độ cộng sản Trung Quốc] là một tội ác chống lại loài người, chống lại toàn thể nhân loại.”

“Ngay cả khi Trung Quốc không cho phép bất cứ ai chứng minh COVID-19 có nguồn gốc từ Viện Vi trùng học Vũ Hán, thì hành vi của ông Tập là hiểm ác”, ông Chang nói tiếp: “Chúng tôi có thể vạch ra những vấn đề khác nữa, tất cả những gì chúng tôi cần làm sang tỏ”.

“Đây là cuộc chiến không giới hạn”, ông Chang nói, đề cập đến việc đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, bang Texas, vì các cáo buộc liên quan đến việc phát tán thông tin qua TikTok nhằm kích động các cuộc nổi loạn ở Mỹ thông qua phong trào Black Lives Matter và tổ chức Antifa vào năm 2020.

“Đó không chỉ là sự lật đổ, mà còn là một hành động chiến tranh”, ông Chang nói, lưu ý rằng vào tháng 10/2020, trưởng văn phòng châu Âu của tờ China Daily đã “hy vọng” trên Twitter rằng sẽ có nhiều bom xăng được ném ra đường phố trong các cuộc biểu tình bạo loạn ở Mỹ.

“Họ đang quyết lật đổ chính phủ Hoa Kỳ và chúng ta dường như không phản ứng gì với điều đó,” ông Chang than thở.

Tiến Minh (theo Newsmax)

Xem thêm: