Cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ năm 2020 đã cho thế giới thấy xu hướng chủ nghĩa cộng sản xói mòn Hoa Kỳ đáng sợ tới mức nào!

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 vẫn bị phe TT.Trump cho rằng đầy rẫy những vấn đề gian lận, vì vậy đã nộp nhiều đơn kiện quá trình kiểm phiếu (Nguồn: Shi Ping / Epoch Times).

Vụ gian lận quy mô lớn xảy ra trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, đặc biệt khi các phương thức gian lận khác nhau bị phanh phui, cả thế giới phải bàng hoàng. Mặc dù lễ nhậm chức của tân tổng thống Mỹ đang đến gần, cũng như việc Twitter và Facebook chặn tiếng nói của những người ủng hộ Tổng thống Trump bằng cách khóa tài khoản và xóa bài đăng của họ, nhưng vẫn có nhiều người dân và những người ủng hộ sử dụng các kênh khác trên Internet, tiếp tục đặt dấu chấm hỏi về tính công bằng của cuộc bầu cử này. Vì sao kết quả của cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 lại bị nhiều người nghi ngờ? Nhiều người cũng cho rằng kết quả đã công bố, tiếp tục thảo luận và đặt dấu chấm hỏi liệu còn có ích gì? Phóng viên Vision Times đã phỏng vấn Giáo sư Viên Hồng Băng, một luật gia nổi tiếng sống ở Australia.

Kết quả bầu cử phải được đặt dấu chấm hỏi

Có thông tin cho rằng, liên quan đến vụ việc nổi loạn tại Quốc hội Hoa Kỳ trong cuộc biểu tình ở Washington vào ngày 6/1, mặc dù có bằng chứng trên Internet cho thấy, đó là một cuộc tấn công do Antifa và “Người da đen đáng sống” dàn dựng, nhằm đổ lỗi cho Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông ấy. Tuy nhiên, phe cánh tả đảng Dân chủ trong Quốc hội, do bà Pelosi lãnh đạo, đã viện cớ này đưa ra cuộc luận tội lần 2 chống lại TT. Trump tại Quốc hội vào tuần trước.

Ông Viên Hồng Băng nói về điều này: “Trước hết, đối với cuộc tụ họp ở Washington, chúng ta không thể nhìn nhận một cách hời hợt, bởi vì như vậy sẽ không thể nhìn ra bản chất của vấn đề. Cuộc tụ họp này chỉ là kết quả. Những gì chúng ta phải tìm ra là, bản thân cuộc tổng tuyển cử năm 2020 của Hoa Kỳ, có chỗ nào đáng nghi vấn hay không? Có nên đặt dấu chấm hỏi về kết quả cuộc tổng tuyển cử năm 2020 hay không? Tôi nghĩ, trước hết chúng ta nên nhìn ở hai góc độ này, để có thể thấy rõ thực chất của cuộc tụ họp này rốt cuộc là gì.

Trước hết, về cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 lần này, tôi nghĩ rằng, nó phải bị chất vấn. Một số người nói về gian lận dựa trên pháp lý, liệu có gian lận nào trên pháp lý không? Bởi tới giờ vẫn chưa có một kết luận pháp lý nào. Tôi sẽ không nói về vấn đề này. Điều tôi muốn nói đến là, xét từ góc độ chính trị, cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 phải được chất vấn một cách nghiêm túc.”

Câu hỏi 1: Bản chất của Antifa và BLM là gì? Phe cực tả Đảng Dân chủ ủng hộ điều gì?

Ông Viên Hồng Băng chỉ ra: “Nguyên nhân đầu tiên là, trước khi bỏ phiếu cho cuộc tổng tuyển cử, đã xảy ra một cuộc bạo động xã hội quy mô lớn ở Hoa Kỳ, có tên ‘Người da đen đáng sống – BLM’. BLM chỉ mượn danh chống phân biệt chủng tộc, để tiến hành một hình thức phân biệt chủng tộc khác. Antifa là gì? Phong trào chung của Antifa là chủ nghĩa cộng sản. Khi 2 cuộc bạo động lớn này xảy ra, “Đảng Dân chủ” của Hoa Kỳ do ông Biden và bà Pelosi phe cánh tả lãnh đạo, gồm cả một số chính trị gia quan trọng của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ, khi đối mặt với những cuộc bạo động do phong trào cộng sản phát động, đối mặt với việc BLM kỳ thị chủng tộc nhân danh chống phân biệt chủng tộc như thế này, họ đã thể hiện thái độ hoàn toàn ủng hộ. Thậm chí họ còn có thể quỳ xuống, để bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc bạo loạn này. Đây chẳng phải là một hiện tượng rất bất thường hay sao?”

Câu hỏi 2: Tại sao Twitter và Facebook, kênh truyền thông Mỹ, lại đồng loạt thù địch TT. Trump?

Ông Viên Hồng Băng tin rằng: “Một hiện tượng bất thường khác là, TT. Trump hầu như luôn bị phân biệt đối xử và bị chặn bởi các “kênh truyền dòng chính” ở Hoa Kỳ suốt 4 năm tại vị, bao gồm Twitter và Facebook. 2 kênh truyền thông này luôn giữ thái độ thù địch cực kỳ chủ quan, không có chút khách quan nào đối với TT. Trump trong gần 4 năm. Họ đã chặn các phát biểu của TT. Trump, điều này khiến TT. Trump và những người ủng hộ ông không thể tự do biểu đạt ý kiến cá nhân. Nói cách khác, ‘quyền lực thứ tư’ của Hoa Kỳ lại có thái độ thù địch với Tổng thống Hoa Kỳ như vậy. Tại sao họ lại làm điều này?”

Câu hỏi thứ 3: Vì sao Twitter và Facebook, kênh truyền thông cánh tả của Mỹ, đều ủng hộ ĐCSTQ?

Một số người nói rằng, Facebook, Twitter, v.v. được điều hành bởi các công ty tư nhân và họ có quyền quyết định các quy tắc của riêng mình. Ông Viên Hồng Băng chỉ ra: “Đúng, bạn có quyền quyết định các quy tắc của mình, nhưng các quy tắc bạn quyết định không được vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ. Nguyên tắc cơ bản của Hiến pháp Hoa Kỳ là tự do tư tưởng và tự do ngôn luận. Khi công ty tư nhân của bạn vi phạm các quy tắc trong Hiến pháp Hoa Kỳ, bạn đang vi phạm tinh thần của luật pháp Hoa Kỳ. Do đó, cuộc bầu cử Hoa Kỳ được tiến hành dưới sự kiểm soát của một loạt quyền lực thứ tư và những thế lực vô hình.

Nói một cách thẳng thắn hơn, “lệnh cấm” của các kênh truyền thông lớn thiên tả của Hoa Kỳ chặn TT. Trump, hoàn toàn phù hợp với tuyên truyền bên ngoài của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Do đó, chúng ta có lý do để nghi ngờ. Vậy căn bệnh của truyền thông dòng chính ở Hoa Kỳ là gì? Facebook và Twitter mắc bệnh gì? Tại sao thái độ thù địch của họ đối với đội ngũ cầm quyền của TT. Trump lại phù hợp với tuyên truyền bên ngoài của ĐCSTQ? Điều này lẽ nào không nên bị chất vấn?”

Truyền thông cánh tả đã lừa dối cử tri Mỹ nhân danh quyền lực thứ 4

Ông Viên Hồng Băng nói thêm: “Quan trọng hơn, các kênh truyền thông lớn thiên tả hầu như đã chặn các ý tưởng và bài phát biểu của TT. Trump. Ở một mức độ đáng kể, họ đã lừa dối xã hội Mỹ và người dân Mỹ, dưới danh nghĩa quyền lực thứ 4, và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tổng tuyển cử Hoa Kỳ. Nghĩa là, TT. Trump, đội của ông và những người ủng hộ ông đã tiến hành chiến dịch tranh cử này khi quyền tự do ngôn luận bị đàn áp và bị chặn tài khoản nghiêm trọng. Một chiến dịch như vậy tất nhiên là không công bằng. Làm thế nào quyền lực thứ tư này lại có thể mất đi tính khách quan? Tại sao họ lại đồng điệu với những lời tuyên truyền bên ngoài của ĐCSTQ, trút mọi sự tức giận vào TT. Trump? Lẽ nào không nên đặt dấu chấm hỏi về cuộc tổng tuyển cử được tổ chức trong môi trường dư luận như vậy hay sao? Liệu điều này sẽ không ảnh hưởng đến tính công bằng của cuộc bầu cử sao?

Điều cần được đặt dấu chấm hỏi ra trong cuộc bầu cử này là, khi TT. Trump và những người ủng hộ ông đưa ra ý kiến ​​phản đối kết quả bầu cử, theo các quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận do Hiến pháp Hoa Kỳ cấp, hầu như họ đều bị quyền lực thứ tư này đồng loạt khóa tài khoản. Tại thời điểm này và ở trạng thái này, cách biểu hiện của các kênh truyền thông lớn thiên tả ở Hoa Kỳ hầu như đều thống nhất với Đài truyền hình Trung ương CCTV và Tân Hoa xã chuyên chế của ĐCSTQ, đâu có giống với kênh truyền thông chính thống của một xã hội tự do có tự do ngôn luận?”

Obama từng treo chân dung Mao Trạch Đông trên cây thông Noel của Nhà Trắng

Ông Viên Hồng Băng cũng đề cập rằng, trước đây khi Obama còn là tổng thống, ông ấy đã treo một bức chân dung của Mao Trạch Đông trên cây thông Noel trong Nhà Trắng. “Tại sao ông ấy lại làm điều này? Có lẽ trong mắt Obama và những người phe cánh tả ở phương Tây, Mao Trạch Đông là lãnh tụ của chủ nghĩa xã hội, và tất nhiên cũng là lãnh đạo của họ. Mao Trạch Đông là nguồn tư tưởng cho phong trào ‘Người da đen đáng sống’ và Antifa. Điều này cho thấy ông Obama và các thế lực cánh tả ở phương Tây sùng kính Mao Trạch Đông đến mức nào.

Vậy, Mao Trạch Đông là ai? Đối với các dân tộc khác nhau trên lục địa Đông Á, Mao Trạch Đông là kẻ tội đồ của các dân tộc. Trong tất cả những bi kịch xã hội mà ông ta tạo ra, gần 100 triệu người đã thiệt mạng …

Hiện giờ, về cơ bản, ông Biden là một chính trị gia phe cực tả ở phương Tây. Liệu ông ấy có lại treo chân dung Mao Trạch Đông trên cây thông Noel trong Nhà Trắng hay không? Một kết quả như vậy lẽ nào lại không cho phép mọi người đặt dấu chấm hỏi? Do vậy, chính những hành động hủ bại của phe cánh tả da trắng và phe cực tả phương Tây đã chia rẽ xã hội Mỹ một cách nghiêm trọng. Những người ủng hộ TT. Trump, bao gồm cả chính ông, đã bị tước đoạt quyền tự do ngôn luận. Họ thậm chí không có cơ hội bày tỏ mong muốn và tư tưởng của mình thông qua các kênh truyền thông Mỹ, thì họ sao có thể không tức giận? Đây là nguyên nhân căn bản của cuộc tụ tập quy mô lớn tại Washington.

Đối với các vụ bạo lực thể hiện ra trong cuộc tụ họp này, liệu đây có phải là một âm mưu chính trị, được thiết kế bởi các thành viên của Antifa và BLM, hay đó là kết quả cuối cùng của những lý do khác? Tất cả những điều này vẫn chưa được điều tra rõ ràng. Trong hoàn cảnh đó, dựa vào điều gì, cuộc tụ họp này lại bị mô tả thành một cuộc bạo động?”

Twitter và Facebook công khai vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ

Có thông tin cho rằng kể từ ngày 6/1, lệnh cấm đối với TT. Trump và những người ủng hộ ông không chỉ xuất hiện trên các kênh truyền thông và mạng xã hội. Trên Internet cũng tiết lộ rằng, nhiều thành viên trong đội của TT. Trump và những người ủng hộ họ đã bị liên lụy, thậm chí bị thanh trừng bởi các công ty công nghệ và các đơn vị cá nhân. Ông Viên Hồng Băng nghĩ về điều này như sau: “Điều đầu tiên phải giải thích là, Twitter đã chặn TT. Trump, toàn bộ đội của ông và những người ủng hộ ông. Bản thân điều này đã là một tội ác không thể tha thứ và hành vi vi phạm cơ bản Hiến pháp Hoa Kỳ.

Nền tảng của hệ thống dân chủ tự do ở Hoa Kỳ là gì? Nền tảng đó là quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận. Twitter, Facebook, những công ty theo hệ thống tự do và dân chủ, các bạn có thể có các quy tắc của riêng mình, nhưng không thể vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ, lại càng không được phép đi ngược lại tinh thần lập pháp của  Hoa Kỳ. Twitter hiện chặn các phát biểu và quan điểm của TT. Trump và những người ủng hộ ông, chặn quan điểm của những người này một cách phiến diện. Qua cuộc bỏ phiếu này, chúng ta có thể thấy rằng, ít nhất có hơn 70 triệu người ủng hộ TT. Trump. Họ muốn chặn quyền tự do ngôn luận của một lượng lớn người như vậy. Đây chẳng phải là tội ác không thể tha thứ sao? Nhưng một tội ác như vậy hiện đang xảy ra ở Hoa Kỳ.”

Ai đứng sau Twitter và Facebook?

Ông Viên Hồng Băng đã phân tích thêm và chỉ ra rằng: “Chúng ta có lý do để nghi ngờ rằng, thế lực đằng sau là những con mèo béo và thủ đô công nghệ của Phố Wall đang cấu kết với chính quyền bạo ngược của ĐCSTQ và liên minh lợi ích của ma quỷ. Kỳ thực, họ đang thực hiện ý chí chính trị của chế độ chuyên chế ĐCSTQ, trút hận thù của chính quyền bạo ngược ĐCSTQ lên đầu TT. Trump. Tại sao họ và những kẻ chuyên chế của ĐCSTQ lại căm thù TT. Trump đến vậy?

Bởi TT. Trump đã đề xuất: Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại và ông đã đưa Hoa Kỳ thoát khỏi cái bóng nhân nhượng, dung túng trước sự chuyên chế của ĐCSTQ. Bởi TT. Trump đã đưa ra lời cảnh báo cho toàn thể nhân loại rằng, sự bành trướng toàn cầu của chế độ chuyên chế ĐCSTQ, hiện là kẻ thù quan trọng nhất, đe dọa lối sống tự do và dân chủ của nhân loại. Bởi TT. Trump đã làm một loạt những việc chính nghĩa, phù hợp với lợi ích quốc gia cơ bản của Hoa Kỳ. Vậy nên ông đã khơi dậy lòng căm thù của Đảng Cộng sản và sự tức giận của Phe cánh tả Da trắng. Kỳ thực họ đang bóp nghẹt TT. Trump về mặt chính trị. Họ đã tham gia vào một cuộc đảo chính chính trị thực sự. Điều họ muốn đánh đổ là tự do ngôn luận ở Hoa Kỳ và nền tảng cơ bản của Hoa Kỳ. Vậy nên họ là những kẻ phản bội thể chế tự do và dân chủ của Hoa Kỳ.

Hiện, giới dư luận Hoa Kỳ đang có xu hướng thanh trừng toàn diện TT. Trump và những người ủng hộ ông. Sự độc ác mà bà Pelosi đã nói, nỗi hận thù muốn quật ngã TT. Trump và những người ủng hộ ông xuống đất mà tùy ý dẫm đạp, đã nói lên điều gì? Nói rõ rằng, các lực lượng cánh tả da trắng, BLM và lực lượng Antifa ở Hoa Kỳ, cùng những con mèo béo ở Phố Wall, những kẻ đã thành lập một liên minh ma quỷ với ĐCSTQ toàn trị, họ muốn thực thi chế độ độc tài cực tả, chống lại những người bất đồng chính kiến. Đây là bản chất của vấn đề, họ đang cộng sản hóa.”

Chất vấn về kết quả bầu cử là đang bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ

Cuối cùng, ông Viên Hồng Binh nhấn mạnh: “Một vấn đề phải được làm rõ ở đây. Dẫu một số đảng viên Dân chủ hay các chính trị gia cánh tả da trắng, nhằm thể hiện sự phải đạo chính trị của mình, họ đã nói những gì? Để có niềm tin vào hệ thống dân chủ Mỹ, họ phải sử dụng các phương pháp chính trị ‘đúng đắn’ như vậy, nhằm phủ định quyền đặt dấu chấm hỏi về cuộc bầu cử này và kết quả của cuộc bầu cử của người dân. Sự thật hiện nay là gì? Theo tôi, những người đang đặt câu hỏi về cuộc bầu cử Hoa Kỳ và hậu quả tai hại của cuộc bầu cử Hoa Kỳ lần này, cũng như những người đã lên tiếng cảnh báo, mới là những người thực sự bảo vệ hệ thống tự do và dân chủ của Hoa Kỳ. 

Vì vậy, tất cả những hiện tượng này thực sự vô cùng nghiêm trọng. Bởi nó cho thấy toàn bộ khuynh hướng tư tưởng cộng sản đã xói mòn Hoa Kỳ khủng khiếp như thế nào! Họ đã dám phân biệt đối xử chính trị, thậm chí gồm cả những tuyên bố và hành động đàn áp mang tính pháp luật đối với những người bất đồng chính kiến. Vậy nên, tôi hy vọng rằng, người dân Hoa Kỳ phải nhìn rõ một thực tế cơ bản là, bà Pelosi và ông Biden đang cố gắng thực hiện một chế độ độc tài cực tả ở Hoa Kỳ.” 

Lý Tịnh Nhữ, Vision Times Tiếng Trung

Xem thêm: