Tờ De Telegraaf (Hà Lan) đưa tin hôm 11/12 vừa qua rằng lực lượng cảnh sát (FIOD) nước này đã bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc về hành vi cung cấp virus corona cho những người không muốn tiêm vắc-xin và có nhu cầu tự cho virus lây nhiễm để có được chứng nhận phục hồi sau khi mắc COVID-19.

virus corona
(Ảnh minh họa: Par Imilian/Shutterstock)

Cụ thể, người đàn ông này thuộc đường dây chuyên rao bán các lọ thủy tinh chứa virus corona trên mạng, trong đó quảng cáo rằng virus có tuổi đời không quá 3 tháng và người mua có thể chắc chắn rằng các lọ virus này chứa những đột biến và biến thể mới nhất. Chúng được bán dưới hình thức bộ xét nghiệm COVID-19 với giá 33,5 EUR (gần 900.000 đồng). Hiện trang web rao bán trên đã bị khóa.

Người phát ngôn của FIOD cho biết: “Chúng tôi cần tiến hành điều tra thêm để biết liệu người đàn ông này đã bán bao nhiêu lọ virus và mức độ ảnh hưởng trước khi ký lệnh bắt giữ chính thức”.

Giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, Hà Lan hiện phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới với hơn 20.000 ca mắc mới mỗi ngày dù đã áp đặt nhiều biện pháp hạn chế nghiêm ngặt và có tỷ lệ tiêm vắc-xin COVID-19 khá cao.

Theo De Telegraaf,

Phan Anh

Xem thêm: