Trang web của một cơ quan giám sát cho biết yêu cầu của họ về việc áp dụng Đạo luật Tự do Thông tin đối với tất cả video về UFO (vật thể bay không xác định) do Hải quân Hoa Kỳ (Navy) nắm giữ đã bị từ chối vì lý do an ninh quốc gia.

UFO hình nón
(Ảnh minh họa: Ursatii/sShutterstock)

Theo tổ chức Black Vault, kể từ tháng 4/2020, họ đã cố gắng lấy tất cả video về UFO mà Navy sở hữu thông qua yêu cầu áp dụng Đạo luật Tự do Thông tin.

Black Vault nhận được phản hồi từ chối đối với việc cung cấp “thông tin nhạy cảm”. Tuy nhiên Navy không xác nhận cũng không phủ nhận sự tồn tại của các video.

“Các video được yêu cầu chứa thông tin nhạy cảm liên quan đến Hiện tượng trên không không xác định (UAP) đang được phân loại và miễn tiết lộ. Việc tiết lộ thông tin này sẽ gây tổn hại đến an ninh quốc gia.”

Trong khi từ chối yêu cầu của Black Vault, Navy cũng đề cập đến 3 video về UFO được công bố vào cuối năm 2017 – đầu năm 2018, nói rằng bối cảnh của những video đó khác biệt so với các video mà Navy sở hữu.

Black Vault tiết lộ họ sẽ lên kế hoạch kháng cáo lời từ chối của Navy.

Gần đây chủ đề về UFO đã được thảo luận nhiều hơn sau khi Lầu Năm Góc công bốđoạn phim mới về UFO trong phiên điều trần quốc hội vào tháng Năm.

Vy An (Theo Washington Examiner)