Các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) ở Cincinnati, Ohio đã thu giữ 36.000 tai nghe giả được làm giống Apple AirPods. Những tai nghe này được chuyển đến trong các lô hàng lớn từ Trung Quốc.

Cơ quan CBP bang Ohio cho biết trong thông cáo báo chí rằng những tai nghe AirPods giả này đã bị tịch thu vào thứ Ba và thứ Năm tuần trước do vi phạm bản quyền nhãn hiệu. 

Các tai nghe nhái được đựng trong các gói ghi nhãn là “Elite Pods”, mỗi gói bao gồm một hộp đựng và hai vỏ, trông tương tự như sản phẩm do Apple bán ra.

Giám đốc Cảng Cincinnati, Richard Gillespie, cho biết: “Các sản phẩm nhái thoạt nhìn có thể đánh lừa người tiêu dùng. Chúng thường rẻ hơn và có thể trông rất giống với hàng thật.”

Bộ phận bảo hộ nhãn hiệu của Apple nói rằng một sản phẩm có thể được coi là vi phạm bản quyền của công ty nếu nó có bất kỳ sự sao chép nào về hình dạng và thiết kế, cho dù nó được gọi tên là gì. 

Các nhân viên CBP đã thu hồi 3 lô hàng của sản phẩm, mỗi lô hàng chứa 12.000 chiếc AirPod giả. Cơ quan cho biết mỗi lô hàng trị giá 5.280 đô la và chúng được gửi đến một địa điểm ở Dayton, Kentucky.

Nếu các lô hàng này là các AirPods thật, toàn bộ số tai nghe sẽ có trị giá hơn 7 triệu USD, theo giá bán lẻ của Apple.

Ngân Hà

Xem thêm: