Ngày 3/6, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo thông báo rằng nước này sẽ bỏ quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với những người chưa tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 khi nhập cảnh vào “xứ sở kim chi” kể từ ngày 8/6 tới đây.

cách ly bắt buộc
(Ảnh minh họa: Javier Badosa/Shutterstock)

Phát biểu trong cuộc họp về ứng phó với dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Han Duck-soo nhấn mạnh dù quy định về cách ly bắt buộc nêu trên được gỡ bỏ nhưng những hành khách quốc tế vẫn phải thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày kể từ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Theo ông Han Duck-soo, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ cho phép khai thác đầy đủ các chuyến bay quốc tế và gỡ bỏ lệnh giới nghiêm đối với hành khách đến sân bay quốc tế Incheon từ ngày 8/6.

Hàn Quốc tiến hành gỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan đến dịch bệnh COVID-19 đối với ngành hàng không nhằm đáp ứng nhu cầu bay quốc tế của người dân trong bối cảnh nước này hủy bỏ những quy định về giãn cách xã hội và tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Theo Thủ tướng Han Duck-soo, hiện nay trong khoảng thời gian từ 20h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau không có chuyến bay nào được phép hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon. Việc hạn chế số chuyến bay và lệnh giới nghiêm đối với hành khách đến sân bay này đã khiến giá vé máy bay tăng lên. Ông khẳng định Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực mà đại dịch đã gây ra cho người dân.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấp lại visa du lịch ngắn hạn C-3 cho du khách đến từ các nước thuộc cấp độ 1, trong đó có Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1/6. Động thái trên nằm trong tiến trình mở cửa du lịch trở lại “xứ sở kim chi” sau hơn 2 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19.

Phan Anh

[VIDEO] Top Gun Maverick: Cách hợp nhất Star Wars và Chiến đấu cơ tàng hình của Nga