Một vụ cháy nghiêm trọng vừa xảy ra tại một bệnh viện tại tỉnh Miryang, miền đông nam Hàn Quốc khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, theo Yonhap News.

Xe cứu hỏa được điều động tới để dập lửa (Ảnh: EPA)

Hãng tin Yonhap, dẫn nguồn từ quan chức địa phương, cho biết bệnh viện Sejong , tỉnh Miryang (cách thủ đô Seoul khoảng 270km), nơi chủ yếu điều trị cho các bệnh nhân cao tuổi đã gặp hỏa hoạn vào sáng nay 26/1 (giờ Hàn Quốc). Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa có thể bùng phát từ phòng cấp cứu.

Báo chí địa phương cho biết trong thời điểm xảy ra hỏa hoạn, bên trong tòa nhà bị cháy và tòa nhà dưỡng lão bên cạnh có khoảng hơn 100 bệnh nhân.

Giới chức địa phương thông tin rằng ít nhất 31 người đã thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương, trong đó có 11 người đang trong điều kiện hết sức nguy kịch.

Đội trưởng cứu hỏa Choi Man-woo nói với Yonhap rằng khả năng lửa đã bùng lên từ phòng cấp cứu của bệnh viện. Ông Choi nói thêm rằng vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới cháy và cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra thêm.

Cả trong bệnh viện và tòa nhà dưỡng não đều có nạn nhân. Một số người đã chết trên đường đưa tới bệnh viện khác để cấp cứu“, ông Choi nói.

Năm ngoái, 29 người ở thành phố Jecheon, Hàn Quốc đã thiệt mạng và nhiều người bị thương sau khi ngọn lửa bùng phát tại một phòng tập thể dục công cộng.

Hùng Cường