Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định gỡ bỏ tất cả các quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời để phòng ngừa COVID-19 kể từ tuần tới, theo hãng tin Yonhap.

đeo khẩu trang
(Ảnh minh họa: Par bmszealand/Shutterstock)

Ngày 23/9, Thủ tướng Han Duck-soo cho biết rằng theo quyết định có hiệu lực từ 26/9, những cá nhân đến các địa điểm tập trung trên 50 người ở ngoài trời, cùng các sự kiện thể thao và ca nhạc sẽ không bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Hiện nay, những người không đeo khẩu trang tại nơi đông người ở Hàn Quốc sẽ bị phạt tiền.

Thủ tướng Han Duck-soo tuyên bố: “Trong tương lai, chính phủ sẽ nới lỏng dần những biện pháp chống virus nguy cơ thấp sau khi nhận được phản hồi từ các chuyên gia”.

Tuy nhiên, các quy định về đeo khẩu trang trong nhà sẽ vẫn được áp dụng trong thời gian tới, vì nguy cơ từ bệnh cúm mùa và bùng phát COVID-19 vẫn còn hiện hữu.

Hồi tháng 5 vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời đối với các cá nhân, nhưng vẫn yêu cầu người dân phải tuân thủ biện pháp này tại những điểm tập trung đông người, chẳng hạn như các sự kiện thể thao và hòa nhạc cũng như biểu tình ngoài trời.

Ở một diễn biến khác, kể từ ngày 3/9, những du khách nước ngoài (kể cả người chưa tiêm vắc-xin) sẽ không phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi đến cũng như không phải tiến hành cách ly.

Trước đó, Hàn Quốc đã thông báo rằng du khách Việt Nam được miễn visa khi tham quan đảo Jeju và Yangyang từ ngày 1/6.

Phan Anh

Bé gái bí ẩn trên truyền hình được đồn đoán là con gái ông Kim Jong-un