Embed from Getty Images

Sau nhiều lần trì hoãn vì đại dịch virus corona, Hàn Quốc sẽ bắt đầu học kỳ mới vào ngày 9/4 và cho giảng dạy theo hình thức trực tuyến, Thủ tướng nước này cho biết hôm nay 31/3. 

Việc giảng dạy qua mạng internet quy mô lớn là chưa từng có ở Hàn Quốc, và sẽ được áp dụng từng bước một vào trong nhà trường, Thủ tướng Chung Sye-Kyun nói.

Thông thường học kỳ mới sẽ bắt đầu vào tháng Ba tại Hàn Quốc, nhưng như nhiều quốc gia khác, chính phủ nước này đã phải trì hoãn tới ba lần trong tổng cộng 5 tuần do lo ngại việc học sinh tập trung ở trường học sẽ tạo môi trường cho virus lây nhiễm khó kiểm soát.

Chính phủ quyết định rằng việc bắt đầu năm học mới từng bước một bắt đầu vào ngày 9/4 là hợp lý. Việc này để cân nhắc đến các tình huống chuẩn bị và giúp học sinh thích nghi với hình thức học online”, ông Chung nói trong một buổi họp của chính phủ về phản ứng với virus, theo Yonhap News.

Ngoài ra, Thủ tướng Hàn còn kêu gọi sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành giáo dục và nói cần đảm bảo toàn bộ học sinh được đảm bảo tiếp cận với internet và máy tính.

Ông cũng gợi ý có khả năng kỳ thi đại học quốc gia, theo lịch ngày 19/11 có thể sẽ bị hoãn lại.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Giáo dục Hàn Quốc xác nhận rằng toàn bộ các cấp học từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trường giáo dục đặc biệt sẽ bắt đầu hình thức. Một số khối sẽ bắt đầu vào ngày 9/4, ngày 16/4 và 20/4.

Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc hôm thứ Ba loan báo hiện có 9.768 ca trên cả nước, tăng 125 ca so với thứ Hai; tổng số ca tử vong là 162, tăng 4 ca; tổng cộng 5.408 người nhiễm virus Vũ Hán đã phục hồi.

Đức Trí

Xem thêm: