Ngày 4/5, Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Jeon Hae-cheol cho biết kể từ ngày 1/6 tới đây, nước này sẽ cho phép nhập cảnh miễn thị thực đối với các du khách quốc tế tại các sân bay quốc tế Jeju và Yangyang, qua đó nối lại chương trình miễn thị thực đã bị tạm dừng trong suốt hơn 2 năm qua do đại dịch COVID-19.

du khách quốc tế
(Ảnh minh họa: Javier Badosa/Shutterstock)

Theo Bộ trưởng Nội vụ Jeon Hae-cheol, Chính phủ Hàn Quốc hy vọng tăng lượng du khách quốc tế cũng như thúc đẩy thị trường du lịch của nước này thông qua việc nới lỏng các chính sách nhập cảnh.

Bên cạnh đó, các đoàn du lịch có từ 5 người trở lên đến từ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ qua sân bay quốc tế Yangyang nằm trên bờ biển miền Tây Hàn Quốc có thể lưu lại nước này tối đa 30 ngày không cần thị thực.

Kể từ năm 2002, Hàn Quốc đã triển khai hệ thống miễn thị thực, theo đó, mọi du khách quốc tế, ngoại trừ những du khách đến từ 24 quốc gia do Bộ Tư pháp Hàn Quốc xác định, có thể lưu lại đảo nghỉ dưỡng Jeju ở miền Nam Hàn Quốc lên tới 30 ngày mà không cần thị thực. Dẫu vậy, chương trình này đã bị tạm dừng từ ngày 4/2/2020 sau khi dịch COVID-19 bùng phát. Các chuyến bay quốc tế cũng phải ngừng hoạt động tại sân bay quốc tế Jeju từ tháng 4/2020.

Trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 hiện đang có dấu hiệu giảm, Hàn Quốc đã nới lỏng một loạt các hạn chế biên giới, theo đó miễn cách ly đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Chính phủ Hàn Quốc đã gỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời trong nỗ lực đưa đất nước trở lại cuộc sống bình thường như trước thời điểm xảy ra đại dịch COVID-19.

Phan Anh

[VIDEO] Gặp Patron – Chú chó nghiệp vụ Ukraine đánh hơi tìm 262 quả mìn trong chiến tranh