Giới chức Y tế Hàn Quốc sáng thứ Ba (10/3) thông báo nước này tăng 131 ca viêm phổi Vũ Hán (WHO gọi là COVID-19), nâng lên tổng cộng 7.513 ca. Đây là mức tăng ca nhiễm mới thấp nhất tại Hàn Quốc trong vòng hai tuần qua.

Embed from Getty Images

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết số ca tử vong do virus Vũ Hán tại nước này hiện là 54 người. Nạn nhân chủ yếu là người cao tuổi có mang bệnh khác trong người.

Trong số 131 ca nhiễm mới phát hiện hôm thứ Hai (9/3), có 92 ca tại thành phố Daegu và 10 ca tại tỉnh Bắc Gyeongsang. Tổng số ca tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lần lượt là 5.663 ca và 1.117 ca.

Theo KCDC, khoảng 63% số ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán tại Hàn Quốc là có liên quan tới một chi nhánh của tổ chức tôn giáo Tân Thiên Địa (Shincheonji) tại Daegu – thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc với 2,5 triệu dân.

Tốc độ tăng ca nhiễm mới tại Hàn Quốc đang có dấu hiệu giảm dần trong vài ngày gần đây khi giới chức y tế đã hoàn thành việc xét nghiệm mở rộng cho khoảng 210.000 thành viên Tân Thiên Địa. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc vẫn duy trì mức cảnh giác cao về các nhóm nhiễm mới.

Đa số các tỉnh/thành lớn tại Hàn Quốc đều xuất hiện người nhiễm virus corona, trong đó thủ đô Seoul trong 24 giờ qua vẫn tăng thêm 11 ca.

Cộng đồng quốc tế vẫn thận trọng với tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc. Tính đến sáng 10/3, có tổng cộng 109 quốc gia và vùng lãnh thổ (tăng thêm 3 quốc gia so với một ngày trước đó) đã đang có lệnh cấm hoặc các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ với du khách tới từ Hàn Quốc.

Xuân Thành

Xem thêm: