Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng Chủ Nhật (1/3) thông báo nước này thêm 376 ca COVID-19, nâng tổng cộng số người nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) tại quốc gia Đông Bắc Á này lên hơn 3.500.

Embed from Getty Images

Cũng theo KCBC, số ca tử vong do COVID-19 tại Hàn Quốc là 17. Trong số 376 ca nhiễm mới, có tới 333 ca tại thành phố Daegu (cách thủ đô Seoul 300km về phía đông nam) và 26 ca tại tỉnh Bắc Gyeongsang liền kề với Daegu. Seoul có thêm 5 ca mới và thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, Busan có thêm 1 ca mới.

Cho tới sáng Chủ Nhật, Hàn Quốc đang tiến hành xét nghiệm cho 32.422 người trên toàn quốc. Trước đó, hơn 61.000 người cho kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trong hơn 3.500 bệnh nhân tại Hàn Quốc, đã có 30 ca hồi phục hoàn toàn. Nhưng đáng chú ý, có một trường hợp bệnh nhân đã có kết dương tính khi xét nghiệm lại sau khi đã hồi phục và được cho xuất viện.

>>Hàn Quốc xuất hiện trường hợp tái nhiễm virus corona đầu tiên

Trong diễn biến liên quan, đến sáng Chủ Nhật, tổng cộng đã có 78 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới ban hành lệnh cấm và/hoặc hạn chế di trú đối với công dân Hàn Quốc hoặc người nước ngoài đã tới Hàn Quốc trong vòng 2 tuần qua.

Theo Yonhap News, chính phủ Hàn Quốc đã kiến nghị các nước không nên hạn chế di trú với người dân nước mình. Seoul cũng đã ban hành khuyến cáo di trú yêu cầu người dân Hàn Quốc không nên đến các nước đã ban hành lệnh cấm hoặc hạn chế di trú.

Xuân Thành