Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hàn Quốc (KCDC) sáng thứ Sáu (28/2) thông tin nước này có thêm 256 ca COVID-19, nâng tổng cộng số người nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) tại quốc gia Đông Bắc Á này lên hơn 2000 người.

Embed from Getty Images

Hơn nửa số ca nhiễm mới có liên quan tới chi nhánh của tổ chức tôn giáo Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu (cách thủ đô Seoul 300km về phía đông nam).

Trong 256 ca mới, 182 là tại thành phố Daegu và 49 ca tại tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Thủ đô Seoul có thêm 6 ca nhiễm mới.

Quan ngại về khả năng thiếu giường bệnh tại tâm dịch Daegu đang gia tăng sau khi một bệnh nhân 75 tuổi hôm 27/2 đã chết vì suy hô hấp. Tổng cộng đã có 13 ca tử vong do COVID-19 tại Hàn Quốc.

Theo Yonhap News, cụ ông 75 tuổi dù có rủi ro nhiễm COVID-19 cao nhưng vẫn chỉ được cách ly tại nhà và cụ đã qua đời khi đang đợi để được đưa vào một bệnh viện địa phương.

Lãnh đạo KCDC Jeong Eun-kyeong cho biết: “Nguyên tắc của chúng ta là các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch phải được đưa tới bệnh viện nơi có khu vực chăm sóc đặc biệt”.

KCDC nói thêm rằng họ đã ban hành các hướng dẫn để các bác sĩ có thể nhanh chóng điều phối giường bệnh cho các bệnh nhân tương ứng với mức độ nghiêm trọng của bệnh tình.

Do các cơ sở y tế tại Daegu đã quá tải, nhiều bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul cho biết họ sẽ nhận chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19 đang trong tình trạng nguy kịch.

Xuân Thành

Xem thêm: