Ngày 19/12, thời báo Epoch Times đã tổ chức một cuộc mít-tinh tuần hành “Chống gian lận, Chống Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đòi chân tướng, Đòi chính nghĩa”, “Đứng ra ủng hộ TT Trump tiêu diệt ĐCSTQ”, “Vun đắp chính nghĩa, Bảo vệ Đài Loan”. Hoạt động diễn ra lúc 1:30 chiều tại Quảng trường Tín Nghĩa, thành phố Đài Bắc, toàn bộ cuộc mít-tinh và tuần hành này được phát trực tiếp để những ai không đến hiện trường cũng có thể xem được. Người dân Đài Loan ủng hộ Tổng thống Trump, tay cầm các loại biểu ngữ và băng rôn, hy vọng có thể biểu đạt ủng hộ ông chống lại gian lận bầu cử, nói lên tiếng lòng chống ĐCSTQ, chống truyền thông đỏ [của ĐCSTQ]. Tại tiểu bang Arizona, Mỹ cũng tổ chức hoạt động mit-tinh kêu gọi ngăn chặn gian lận bầu cử.

Ngày 19/12/2020, khoảng 2.000 người từ khắp Đài Loan đã tập trung tại Quảng trường Tín Nghĩa, thành phố Đài Bắc để tham gia cuộc diễu hành “Ủng hộ tổ thống Trump tiêu diệt Đảng Cộng sản” do Epoch Times tổ chức. Bức ảnh cho thấy những người tham gia giương cao những khẩu hiệu khác nhau để bày tỏ nguyện vọng của họ. (Ảnh: Chen Baizhou / The Epoch Times).

Đài Loan: Hai nghìn người tham gia biểu tình ủng hộ TT Trump bất chấp thời tiết mưa lạnh

Các hoạt động hoạt động ủng hộ này diễn ra trong thời tiết mưa lạnh nhưng không làm giảm nhiệt tình tham gia của người dân. Hai nghìn người từ khắp các địa phương, từ các dân tộc khác nhau của Đài Loan đã cùng tham gia và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump.

Ngay cả khi mưa ngày càng nặng hạt và nhiệt độ giảm xuống, hầu hết những người ủng hộ tổng thống Trump vẫn kiên trì cho đến khi kết thúc cuộc tuần hành.

Hình ảnh cuộc tuần hành ngày 19/12/2020. (Ảnh: Chen Baizhou / The Epoch Times).
Hình ảnh cuộc tuần hành ngày 19/12/2020. (Ảnh: Epoch Times).

Sự kiện cũng đưa ra 6 thông điệp lớn, bao gồm:

  1. Ủng hộ sự hợp tác, chống Cộng, diệt Cộng giữa Đài Loan và Hoa Kỳ;
  2. Ủng hộ các kênh truyền thông độc lập có chính nghĩa có lương tri và không bị ĐCSTQ kiểm soát;
  3. Phản đối các kênh truyền thông lớn “nhuốm đỏ” và đứng cùng ĐCSTQ, gây ra đối lập xã hội, chia rẽ các nhóm sắc tộc;
  4. Phản đối các kênh truyền thông xã hội, các công ty công nghệ lớn tùy tiện kiểm duyệt ngôn luận và phong tỏa thông tin;
  5. Phản đối các chính trị gia hủ bại cấu kết với ĐCSTQ để đổi chác quyền lực và tiền bạc;
  6. Phản đối các tập đoàn lớn vì lợi ích nhóm mà bán đứng quyền và lợi ích của quốc gia.

Nội dung hoạt động đề cập đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đã xảy ra gian lận quy mô lớn, điều này không chỉ vì để kéo Tổng thống Trump ra khỏi ghế tổng thống, mà còn là hành động tấn công quy mô lớn vào chế độ dân chủ cốt lõi của nước Mỹ. Đối mặt với tình huống thế này, truyền thông lớn thiên tả lại lựa chọn cùng nhau im lặng, có kênh truyền thông thậm chí còn điên đảo trắng đen, những nền tảng mạng xã hội thân Cộng cũng bắt đầu kiểm duyệt ngôn luận, và chặn các thông tin về gian lận. Hiện đã có rất nhiều chứng cứ rõ ràng cho thấy có sự tham gia của ĐCSTQ và phe thế lực cánh tả toàn cầu trong cuộc bầu cử này, chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội đang khua chiêng gõ trống cướp đoạt tự do của nhân dân. Do đó hy vọng người dân Đài Loan cùng nhau đứng ra “ủng hộ TT Trump diệt cộng”.

Theo NTD đưa tin, bà Dương Nguyệt Thanh – Chủ tịch Đoàn Thanh niên Đài Loan chống Cộng cứu quốc, cho biết: “Ở nước ngoài, ở Hồng Kông và Mỹ đều có thể nhìn thấy thế lực ‘đỏ’ (đỏ ở đây ám chỉ ĐCSTQ), kim tiền ‘đỏ’ đang kiểm soát toàn bộ xã hội như thế nào. Lần tổng tuyển cử này tại Mỹ, chúng ta đã thấy nhiều mặt xấu xí, tất cả thế lực ‘đỏ’ và tiền ‘đỏ’ đã làm xói mòn nước Mỹ – nơi mà từ nhỏ chúng ta đã cảm thấy tuyệt vời và vĩ đại.”

Bà còn nói, thực ra dã tâm của ĐCSTQ không chỉ là muốn thôn tính Đài Loan, mà còn muốn thôn tính cả thế giới. Còn về sự kiện gian lận bầu cử Mỹ, bà cho rằng, dù còn một phút cuối cùng cũng không nên từ bỏ đấu tranh.

Nhà văn nổi tiếng Tôn Vĩ Mang cũng cho biết, hoạt động này đã truyền đạt một tín hiệu quan trọng, cho nên người hiểu biết về nhiếp ảnh như ông cũng đến hiện trường ghi hình, đồng thời góp thêm sức mạnh ủng hộ. Ông sẽ chia sẻ những hình ảnh chụp được cho bạn bè trên mạng xã hội. “‘Ủng hộ TT Trump’, lâu nay ông bị truyền thông lớn thiên tả tại Mỹ, còn có một bộ phận truyền thông lớn ở Đài Loan bôi nhọ. Cuộc tuần hành hôm nay, có thể để mọi người thấy rõ, cũng để cho phía Mỹ nhìn thấy rõ, người Đài Loan chúng ta, vẫn còn có rất nhiều người nhìn thấy được chân tướng. Là đang ủng hộ TT Trump. Tôi nghĩ đối với hình tượng quốc tế của Đài Loan, đối với quan hệ Mỹ – Đài Loan, thì sự kiện này cũng rất có lợi”. 

Cựu Thiếu tướng Từ Tôn Kỳ, cựu Trưởng khoa Chiến tranh Chính trị – Đại học Quốc phòng Đài Loan, cho biết, việc ông việc tham gia sự kiện này không chỉ thể hiện mong muốn bảo vệ nền dân chủ Mỹ và công bằng bầu cử, mà còn để bảo vệ các giá trị tự do và dân chủ ở Đài Loan. “Tất cả các kênh truyền thông lớn thiên tả tại Mỹ đều có móc nối với kinh tế và lợi ích của ĐCSTQ, do đó, nếu chúng ta không cảnh giác, tất cả những điều kiện hiện tại đang xảy ra ở Mỹ hiện nay, đều có thể xảy ra với Đài Loan trong tương lai.”

Ông còn nói, trong nhiều năm, Đài Loan luôn đối mặt với sự đe dọa của ĐCSTQ, cũng chỉ sau khi TT Trump nhậm chức, mới bán vũ khí quân sự đủ để cân bằng với ĐCSTQ cho Đài Loan, và không ngừng làm sâu sắc thêm mối quan hệ Đài Loan – Mỹ. Chính phủ Mỹ còn nâng cao địa vị của Đài Loan trên trường quốc tế. Sự lớn mạnh hay suy yếu của Mỹ, có liên quan chặt chẽ tới an ninh quốc gia của Đài Loan, trong thời khắc quan trọng nhất khi ông Trump đứng trước con đường tái nhiệm, người Đài Loan cần kiên định ủng hộ ông.

(Ảnh: Epoch Times)
(Ảnh: Epoch Times)
(Ảnh: Epoch Times)
(Ảnh: Epoch Times)
(Ảnh: Epoch Times)

Hoa Kỳ: Người dân từ khắp các tiểu bang biểu tình ủng hộ TT Trump, phản đối “đánh cắp bầu cử”

Vào lúc 14 giờ thứ Bảy (ngày 19/12, giờ miền Đông), người dân từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ một lần nữa phát động cuộc mít tinh ủng hộ tổng thống Trump và phản đối ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden gian lận bầu cử quy mô lớn, kêu gọi ngăn chặn “đánh cắp bầu cử” (Stop the Steal) và ngăn chặn đảo chính.

Ngày 19/12/2020, tại thủ phủ Phoenix của bang Arizona đã tổ chức hoạt động mít-tinh ủng hộ Tổng thống Trump, ngăn chặn đánh cắp bầu cử, ngăn chặn đảo chính. (Ảnh: Vision Times).

Đây là tuần thứ 7 liên tiếp các thành phố lớn ở Mỹ tổ chức cuộc biểu tình “Ngăn chặn ăn cắp bầu cử”, tuần này là đến thủ phủ Phoenix của tiểu bang Arizona. Khách mời có những bài phát biểu nhiệt tình ủng hộ tổng thống Trump và “Ngăn chặn đảo chính” (Stop the Coup).

Ngày 19/12/2020, tại thủ phủ Phoenix của bang Arizona đã tổ chức hoạt động mít-tinh ủng hộ Tổng thống Trump, chấm dứt đánh cắp bầu cử, chấm dứt đảo chính. (Ảnh: Vision Times).
Ngày 19/12/2020, tại thủ phủ Phoenix của bang Arizona đã tổ chức hoạt động mít-tinh ủng hộ Tổng thống Trump, chấm dứt đánh cắp bầu cử, chấm dứt đảo chính. (Ảnh: Vision Times).
Ngày 19/12/2020, tại thủ phủ Phoenix của bang Arizona đã tổ chức hoạt động mít-tinh ủng hộ Tổng thống Trump, chấm dứt đánh cắp bầu cử, chấm dứt đảo chính. (Ảnh: Vision Times).

Trong những ngày cuối tuần vừa qua, người dân Mỹ đã liên tiếp phát động các cuộc mít-tinh, tuần hành quy mô lớn, kêu gọi chấm dứt nạn “đánh cắp bầu cử”. Tại thủ đô Washington, hàng nghìn người ở nhiều bang và thủ đô khác nhau đã giơ nhiều biểu ngữ, hô vang “ngăn chặn gian lận bầu cử”, “vạch trần gian lận, chúng tôi tin vào Chúa”, “hãy cứu rỗi Hoa Kỳ” và các khẩu hiệu khác để ủng hộ tổng thống Trump. Lần đầu tiên trong tuần này, lời kêu gọi ngăn chặn cuộc đảo chính (Stop the Coup) được phát đi.

Mộc Lan (tổng hợp)

Xem thêm: