Ông trùm sản xuất phim của Hollywood Mỹ là Harvey Weinstein từng bị nhiều nữ minh tinh cáo buộc tội quấy rối hoặc xâm hại tình dục, mới đây không chỉ thêm một lần bị cảnh sát điều tra, còn bị nữ diễn viên người Kenya là Lupita Nyong’o (từng được giải Oscar) tố cáo có những hành vi với cô mà cô cảm thấy ghê tởm. Truyền thông Mỹ còn tiết lộ, Weinstein từng ủng hộ tiền cho Quỹ bảo vệ pháp luật Clinton trong vụ bê bối tình dục của cựu Tổng thống Bill Clinton và Lewinsky.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton (trái) và Harvey Weinstein tại tiệc sinh nhật của bà Hillary Clinton ở khách sạn Hudson New York ngày 25/10/2000 (Ảnh: Nick Elgar/ImageDirect)

Ngày 20/10 Washington Post đưa tin, cảnh sát Los Angeles cho biết vào tối ngày 19/10 rằng, họ đang tiến hành điều tra tội phạm hình sự đối với Weinstein vì nghi ngờ liên quan đến tội xâm hại tình dục đối với một nữ người mẫu người Ý vào năm 2013.

Trước đó, Weinstein đã bị công ty sa thải vì vụ bê bối, và cũng bị tước nhiều danh hiệu từng giành được.

Ngày 19/10, New York Times đưa tin, ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông trùm Hollywood Weinstein quấy rối hoặc xâm hại tình dục, cả nữ diễn viên từng được giải Oscar với phim “12 năm nô lệ” (12 Years a Slave) là Lupita Nyong’o cũng công khai cáo buộc Wynstein về tội quấy rối tình dục đối với cô.

Lupita Nyong’o cho biết, Weinstein đã nhiều lần cố buộc cô uống rượu, thậm chí yêu cầu cô quan hệ tình dục để đổi lấy sự nghiệp phát triển tại Hollywood, nhưng cô từ chối. Nhớ lại câu chuyện, Lupita Nyong’o nói: “Tôi cảm thấy buồn nôn.”

New York Times tiết lộ danh sách những người tố cáo Weinstein lạm dụng tình dục từ những năm 80 thế kỷ trước, trong đó có Kate Beckinsale, Angelina Jolie, Ashley Judd, Rose McGowan, Gwyneth Paltrow, Mira Sorvino.

Ngày 17/10, hãng tin Fox của Mỹ đưa tin, Weinstein không xa lạ về cáo buộc tình dục. Sau khi Tổng thống Bill Clinton bị cáo buộc có “quan hệ không đúng đắn” với Monica Lewinsky, chính Weinstein đã chi số tiền hạn ngạch cao nhất là 10.000 Đô la Mỹ cho Quỹ bảo vệ pháp luật Clinton.

Bà Hillary Clinton và nhà sản xuất phim Harvey Weinstein tham dự buổi tiệc TIME 100 Gala, tại trung tâm Lincoln ngày 24/4/2012 ở New York. (Ảnh: Larry Busacca/Getty Images)

Câu chuyện cho thấy mối quan hệ tài chính lâu dài giữa vợ chồng Clinton và Weinstein. Bà Hillary thấy lo lắng về cáo buộc đối với Weinstein, khi trả lời phỏng vấn của CNN bà Hillary cũng cho biết, Weinstein đã giúp tiền cho chiến dịch tuyên truyền chính trị của bà, và từng quyên tặng bà 46.000 Đô la Mỹ trong tranh cử tổng thống năm 2016.

Tuyết Mai

Xem thêm:

Leave a Reply