Ngày 19/5/2021 vừa qua, Minghui.org, cổng thông tin của Pháp Luân Công ở bên ngoài Trung Quốc Đại lục, đưa tin Hội đồng Hạt New Castle, tiểu bang Delaware, Hoa Kỳ, đã thông qua Nghị quyết 21-065 nhằm hối thúc một cuộc điều tra quốc tế về các nhà tù, bệnh viện và các cơ sở tương tự tại Trung Quốc, nơi người tập Pháp Luân Công hiện đang bị giam giữ, bị cưỡng bức lao động và bị thu hoạch tạng.

Nghị quyết R21-065 trên trang web hạt New Castle.

Nghị quyết do Chủ tịch Hội đồng Hạt Karen Hartley Nagle bảo trợ đã được toàn bộ 13 thành viên hội đồng nhất trí thông qua vào hôm 11/5. Được biết trước đó vào ngày 11/5, một người tập Pháp Luân Công là bà Cindy Liu đã được mời tham gia cuộc họp của các thành viên hội đồng để trình bày chi tiết về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc suốt 22 năm qua và việc bị giam giữ, cưỡng bức lao động và thu hoạch tạng mà người tập Pháp Luân Công phải đối mặt.

Chủ tịch Hartley Nagle chia sẻ rằng việc công dân phát biểu trong các cuộc họp trực tuyến của hội đồng hạt là rất hiếm, “nhưng chúng tôi nghĩ lần này rất khác và vô cùng quan trọng. Hội đồng chúng tôi ủng hộ.”

Bà Hartley Nagle nhận xét: “Trước đây, tôi không biết cuộc đàn áp này đã xảy ra. Chúng tôi tin rằng bất cứ ai có một chút nhân tính thì đều phải hành động. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng đối với chúng ta.“

Hạt New Castle tiểu bang Delaware kêu gọi điều tra việc đàn áp Pháp Luân Công tại TQ
Bà Cindy Liu, dưới cùng bên phải, trong cuộc họp của Hội đồng Hạt. (Ảnh: Minghui.org)

Thành viên Hội đồng Janet Kilpatrick cho biết đây là lần đầu tiên bà nghe nói về cuộc đàn áp: “Tôi nghĩ bất cứ ai có tinh thần nhân đạo đều sẽ chú ý đến vấn đề này.”

Bà Kilpatrick cũng là Chủ tịch Hiệp hội các Hạt của tiểu bang Delaware. Bà cho biết sẽ đề xuất hai hạt khác thông qua các nghị quyết tương tự để nâng cao nhận thức về cuộc đàn áp. “Nếu không ai biết thì sẽ không ai quan tâm. Nếu có người bắt đầu tìm hiểu và biết điều gì đang xảy ra thì mọi người sẽ quan tâm đến nó. Tôi nghĩ điều đó sẽ tạo ra áp lực lớn hơn nữa [đối với chế độ Trung Quốc].”

Hạt New Castle tiểu bang Delaware kêu gọi điều tra việc đàn áp Pháp Luân Công tại TQ
(Ảnh: Minghui.org)

Minh Nhật biên tập

Tra cứu nghị quyết tại đây

Xem thêm: