Ngày 4/5/2021 vừa qua, Hội đồng Giám sát hạt Culpeper bang Virginia, Hoa Kỳ, đã nhất trí thông qua nghị quyết nhằm nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng y tế về tội ác thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm do chế độ Trung Quốc hậu thuẫn. Đây là hạt thứ 11 của Virginia thông qua một nghị quyết tương tự, và là hạt thứ 10 trong năm 2021.

Tờ Culpeper Star-Exponent đưa tin, Hội đồng Giám sát không chỉ nâng cao nhận thức về những rủi ro khi đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng, mà còn lên án việc chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc đàn áp và giết hại tù nhân lương tâm để lấy tạng, đặc biệt là những người theo tập Pháp Luân Công.

Trước khi Hội đồng Giám sát thông qua nghị quyết, bà Tiny Tang, một công dân Hoa Kỳ lớn lên tại Trung Quốc, đã trình bày về việc những người tập Pháp Luân Công bị mổ lấy nội tạng, dẫn đến tử vong, trong cuộc đàn áp tại Trung Quốc. Tham gia làm chứng cùng bà Tiny Tang là một người tập Pháp Luân Công đã sống sót và đào thoát sau 7 năm trong tù. Được biết, người này bị buộc phải may những chiếc áo khoác 18 giờ một ngày trong khi bị giam giữ chỉ vì tập luyện Pháp Luân Công.

Hạt thứ 11 bang Virginia thông qua nghị quyết lên án thu hoạch tạng
Bà Tiny Tang cùng nhân chứng trong phần trình bày tại Hội đồng Giám sát hạt Culpeper. (Ảnh: Culpeper Star-Exponent)

Giám sát viên Jack Frazier, người bảo trợ cho phần trình bày, cho biết ông vô cùng ủng hộ nỗ lực phơi bày tội ác thu hoạch tạng. “Tôi nghĩ điều này rất đáng giá… đây là một sự che đậy và dối trá khổng lồ… chúng tôi với tư cách là những người dân của Culpeper cần đứng cùng với tất cả các bạn và nói rằng chúng ta cần lên tiếng”, ông Frazier nhận xét.

Nghị quyết của hạt Culpeper “lên án, bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất, cuộc đàn áp Pháp Luân Công và hành vi thu hoạch tạng từ tù nhân lương tâm do nhà nước hậu thuẫn bởi chế độ Cộng sản Trung Quốc”. Nghị quyết cũng thúc giục “chính phủ Hoa Kỳ điều tra kỹ lưỡng các hoạt động cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc và thực hiện tất cả các bước hợp lý để chấm dứt hoạt động thu hoạch nội tạng người tập Pháp Luân Công mà không có sự đồng ý của họ.”

Hạt thứ 11 bang Virginia thông qua nghị quyết lên án thu hoạch tạng

Việc lên án tội ác thu hoạch tạng đã diễn ra mạnh mẽ tại tiểu bang Virginia. Trong nửa đầu năm 2021, cùng với các hạt của Virginia, tiểu bang MinnesotaTexas cũng đã thông qua các nghị quyết lên án tội ác này.

Minh Nhật

Xem thêm:

Mời xem video: