Trong tháng 5/2021, tiếp nối hạt Culpeper, 2 hạt khác của tiểu bang Virginia là Caroline và Louisa đã lần lượt thông qua nghị quyết lên án tội ác cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) hậu thuẫn. Tính đến nay, đã có 13 hạt của tiểu bang này thông qua các nghị quyết tương tự.

Hạt thứ 13 của Virginia lên án thu hoạch tạng: "Không thể chấp nhận được"
Tòa án hạt Lousia, tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. (Ảnh: Calvin Beale/Wikipedia, Public Domain)

“Chúng tôi muốn đảm bảo thông điệp này được đưa ra vì chúng tôi cảm thấy nó quan trọng. Tất cả công dân Hoa Kỳ nên nhận thức được thứ tội ác đang xảy ra ở Trung Quốc này”, ông Robert F. Babyok, Jr., chủ tịch hội đồng giám sát hạt Louisa chia sẻ.

Ông Babyok cũng nói, ông hy vọng ĐCSTQ sẽ “chấm dứt những hành vi kinh khủng không thể chấp nhận được này.”

Thu hoạch nội tạng là hành vi mổ lấy nội tạng của một người còn sống hoặc đã chết mà không có sự đồng ý từ trước của họ. Tội ác này hiện đang diễn ra trên quy mô lớn tại Trung Quốc, trong hệ thống nhà tù và trại tập trung, nơi chế độ sử dụng tù nhân lương tâm làm nguồn thu hoạch nội tạng. Tù nhân lương tâm là các tù nhân không vi phạm pháp luật, bị bắt giữ chỉ vì quan điểm chính trị, sắc tộc hoặc tín ngưỡng của bản thân.

Nghị quyết của hạt Louisa viết: “các báo cáo rộng rãi và đáng tin cậy đã tiết lộ việc giết hại hàng loạt tù nhân lương tâm ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chủ yếu là người theo tập môn thực hành tâm linh Pháp Luân Công ở Trung Quốc, cũng như các nhóm tôn giáo và dân tộc thiểu số khác, để lấy nội tạng cấy ghép”.

Hội đồng giám sát hạt Louisa cũng “lên án, bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất, cuộc đàn áp Pháp Luân Công và hành vi thu hoạch tạng từ tù nhân lương tâm do nhà nước hậu thuẫn đang diễn ra dưới chế độ Cộng sản Trung Quốc”.

Trước đó vào tháng 3, nghị sĩ lưỡng đảng Hoa Kỳ đã giới thiệu và đề xuất lập pháp để ngăn chặn hành vi cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm tại Trung Quốc.

Dân biểu Chris Smith, người giới thiệu dự luật cho biết: “Việc lập pháp này sẽ trao quyền cho Bộ Ngoại giao Mỹ để nhận biết và công bố những kẻ thu hoạch và buôn bán nội tạng trên phạm vi toàn thế giới. Mục đích là thông qua chế tài và hạn chế đi lại một cách hữu hiệu để trừng phạt kẻ phạm tội.”

Việc lên án tội ác thu hoạch tạng đã diễn ra mạnh mẽ tại tiểu bang Virginia. Trong nửa đầu năm 2021, cùng với các hạt của Virginia, tiểu bang MinnesotaTexas cũng đã thông qua các nghị quyết lên án tội ác này.

  • Mời xem bản scan nghị quyết của hạt Louisa tại đây

Minh Nhật biên tập

Xem thêm:

Mời xem video: