Các máy bầu cử được sử dụng trong phòng kiểm phiếu vắng mặt ở Detroit dường như đã được kết nối với Internet, theo một bản tuyên thệ được ký xác nhận bởi một quan sát viên.

Embed from Getty Images

Vào khoảng 11 giờ đêm ngày 3 tháng 11, ông Patrick Colbeck đã quan sát thấy một biểu tượng xác định kết nối internet đang hoạt động trên màn hình của máy tính được sử dụng để lập bảng và xử lý các lá phiếu tại phòng kiểm phiếu vắng mặt tại Trung tâm TCF ở TP Detroit, bang Michigan.

“Tất cả những gì cần thiết để xác nhận trạng thái kết nối của máy tính Windows là cuộn con trỏ qua biểu tượng kết nối LAN ở góc dưới cùng bên phải của màn hình,” lời chứng của ông Colbeck có kèm tuyên thệ cho hay.

“Khi không có kết nối internet, máy tính sẽ hiển thị hình quả địa cầu gạch chéo. Tôi đã tiến hành xem xét các màn hình dùng cho công tác kiểm đếm và xử lý phiếu bầu, và tôi đều đã thấy biểu tượng kết nối internet trên mỗi thiết bị. Nhiều quan sát viên ​​khác có thể chứng thực theo yêu cầu.”

Ông Colbeck là một quan sát viên và là cựu Thượng Nghị sĩ bang Michigan, nói rằng khu vực này có các bộ định tuyến không dây được thiết lập với các mạng được gọi là “CPSStaff” và “AV_Counter”. Ông nói thêm một sự cố an ninh xảy ra lúc 10 giờ sáng trong Ngày Bầu cử có thể là do thiết bị bỏ phiếu được kết nối với internet.

Bản tuyên thệ của ông Colbeck là một trong sáu tuyên bố của nhân chứng đã tuyên thệ được trích dẫn trong đơn kiện được nộp tại Michigan vào ngày 9 tháng 11. Vụ kiện cáo buộc nhiều trường hợp gian lận cử tri. Theo tài liệu của tòa án, sau khi các quan chức bầu cử thông báo rằng đã nhận được đợt phiếu bầu vắng mặt cuối cùng, nhiều khay phiếu bầu không có phong bì, không niêm phong cũng không có tem bảo đảm đã được gửi đến Trung tâm TCF.

“Hàng chục nghìn lá phiếu vắng mặt này hiển nhiên đều được đếm và chỉ được quy cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ,” đơn kiện viết. Các lá phiếu được cho là đã đến bằng những chiếc xe có biển số ngoài tiểu bang, theo một bản khai có tuyên thệ khác.

Các quan chức bầu cử đã hướng dẫn nhân viên kiểm phiếu sao lưu các lá phiếu đã quá hạn chót, bỏ qua các chữ ký không khớp và đẩy qua các khay phiếu bất chấp tính hợp lệ đáng ngờ, vụ kiện cáo buộc.

Jessy Jacob, một nhân viên kiểm phiếu ở Michigan viết trong bản tuyên thệ: “Tôi được cấp trên hướng dẫn điều chỉnh ngày gửi của các gói phiếu vắng mặt này thành ngày gửi sớm hơn so với ngày gửi thực tế. Quan chức này đã hướng dẫn cho tất cả nhân viên kiểm phiếu thực hành hoạt động trên.”

Những cử tri có mặt tại địa điểm bỏ phiếu nhưng không thể tìm thấy trong hồ sơ cử tri đã được chỉ định lá phiếu cho họ từ một cái tên ngẫu nhiên trên hồ sơ cử tri đủ điều kiện, theo một bản tuyên thệ khác.

“Gian lận và sự coi thường trắng trợn trong các khâu thủ tục được quan sát thấy tại Ban kiểm phiếu vắng mặt của Detroit có thể liên quan đến hơn 146.123 phiếu bầu hiện đang được các phương tiện truyền thông quảng bá là tỷ lệ thắng lợi của ông Biden ở Michigan, chưa kể nó cũng làm lợi cho ông Peters [ứng viên đảng Dân chủ] trong Cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ,” ông Colbeck viết trong một email gửi cho The Epoch Times.

Tuy vậy, ông David Fink, luật sư chính cho các bị cáo, gọi những cáo buộc trong vụ kiện là vô căn cứ. Ông cho rằng các trường hợp này không dựa trên bằng chứng thực tế về bất kỳ hành vi gian lận hoặc sai trái nào trong bầu cử”“dựa trên nhiều thuyết âm mưu khác nhau đã được vạch trần.”

Ivan Pentchoukov, The Epoch Times

Xem thêm: