Hiệp hội Cảnh sát trưởng Florida (FPCA) mới đây đã tuyên bố chứng thực Tổng thống Donald Trump tái cử. Đây là lần đầu tiên hiệp hội này chứng thực một ứng viên tổng thống Mỹ trước bầu cử.

Hiệp hội công bố chứng thực ông Trump trong một buổi họp báo, cảm ơn Tổng thống vì “sự ủng hộ của ông đối với lực lượng thực thi pháp luật, an toàn công cộng, cũng như trật tự và luật pháp”.

Một phát ngôn viên của FPCA nói trong buổi họp báo: “Sự ủng hộ lực lượng thực thi pháp luật của ông Trump là không gì sánh nổi, và ông tiếp tục ủng hộ lực lượng này bằng việc đảm bảo chúng tôi có các công cụ, huấn luyện và thông tin mà chúng tôi cần để bảo vệ các cộng đồng của chúng ta”.

Chủ tịch FPCA cho hay: “Lần này đến lần khác, Tổng thống Trump đã thể hiện kiên định ủng hộ lực lượng thực thi pháp luật và ủng hộ những nam, nữ đang chịu rủi ro mạng sống của mình để bảo vệ sự bình yên. Chúng tôi đáp lễ Tổng thống Trump vì cam kết của ông trong việc tôn vinh các sĩ quan lực lượng thực thi pháp luật đã ngã xuống và tưởng nhớ về sự hy sinh của họ”.

Theo Fox News, Tổng thống Trump đã gọi điện cho FPCA để cảm ơn hiệp hội đã tuyên bố chứng thực. Ông Trump nói họ là “những người dũng cảm nhất và giỏi nhất”.

[Sự chứng thực đó] có rất nhiều ý nghĩa với tôi, tôi thực sự cảm kích về điều đó”, ông Trump nói trong cuộc gọi.

Tổng thống cũng đã chia sẻ lên Twitter đoạn video đại diện FPCA tuyên bố chứng thực tổng thống. Ông Trump viết: “Tôi rất vinh hạnh nhận được sự chứng thực tổng thống lần đầu tiên của Hiệp hội Cảnh sát trưởng Florida. Cảm ơn quý vị, tôi sẽ không bao giờ để quý vị thất vọng!

Trước đó, hồi tháng Tám, Hiệp hội Cảnh sát New York (Police Benevolent Association, PBA) – nghiệp đoàn cảnh sát lớn nhất nước Mỹ – cũng đã thực hiện hành động chưa từng có tiền lệ là tuyên bố ủng hộ Tổng thống Trump, theo The Epoch Times.

Trong tháng Chín, Nghiệp đoàn Anh Em Cảnh sát (Fraternal Order of Police) – tổ chức gồm 355.000 thành viên trên toàn quốc – đã loan báo rằng các thành viên tổ chức này nhất trí hoàn toàn việc chứng thực cho Tổng thống Trump.

Linh minh Quốc tế của các Hiệp hội Cảnh sát cũng đã chứng thực Tổng thống Trump tái cử. Tổ chức này nói rằng ông Trump “trong hai năm rưỡi qua đã làm được cho lực lượng thực thi pháp luật nhiều hơn 8 năm của chính phủ tiền nhiệm”.

Trong sự kiện tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Bảy (10/10) – cuộc gặp gỡ công chúng lần đầu của Tổng thống Trump kể từ khi ông bị chẩn đoán nhiễm virus Vũ Hán đêm 1/10 – ông tiếp tục bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho lực lượng thực thi pháp luật.

Tôi vinh dự chào đón ‘một cuộc biểu tình hòa bình’ tại Tòa Bạch Ốc, chúng tôi gọi như thế, nhằm ủng hộ các quý ông và quý bà phi thường trong lực lượng thực thi pháp luật và tất cả những người hợp tác rất tốt với chúng tôi”, ông Trump nói.

Tôi muốn cảm ơn lực lượng thực thi pháp luật của chúng ta và tôi muốn cảm ơn mọi người trong cộng đồng và cộng đồng thúc đẩy hợp tác với lực lượng thực thi pháp luật. Tôi muốn cảm ơn họ”, ông Trump nhấn mạnh.

Như Ngọc

Xem thêm: