Hiệp hội Chăm sóc Cấy ghép Nội tạng Quốc Tế Đài Loan (TIOTCA) hiện đang tổ chức một cuộc thi vẽ áp phích về vấn nạn thu hoạch tạng tại Trung Quốc. Cuộc thi dành cho tất cả các họa sĩ trên thế giới mong muốn nâng cao nhận thức về tội ác thu hoạch tạng từ tù nhân lương tâm còn sống do chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc hậu thuẫn.

Trong lời giới thiệu của cuộc thi, TIOTCA viết:

“Các tác giả và nghệ sĩ trên thế giới tại những kỷ nguyên khác nhau đều đã sử dụng chuyên môn của mình để ghi dấu lại sự chuyển mình lớn lao của thời đại. Từ George Orwell, tác giả của Trại Súc Vật (Animal Farm), cho đến các nghệ sĩ như Käthe Kollwitz, Francisco Goya, và Ải Vị Vị, các nghệ sĩ – nhà hoạt động đã sử dụng tâm hồn nhạy cảm của mình để lên án các hệ thống chính trị bất công, để nói thay cho những con người đau khổ dưới chế độ chuyên chế, và để bày tỏ tiếng lòng của bản thân họ.

Trong hơn 10 năm, các cuộc điều tra được thực hiện bởi những luật sư, phóng viên, công tố viên, bác sĩ trên khắp thế giới đã phơi bày việc chế độ Trung Quốc đang thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm một cách có hệ thống. Hành vi tàn ác đó là để phục vụ cho nhu cầu của ngành công nghiệp cấy ghép tạng khổng lồ tại quốc gia này. Việc các bệnh nhân cần ghép tạng đang đổ về Trung Quốc đã khiến nạn thu hoạch nội tạng trở thành một tội ác toàn cầu.

Lịch sử luôn lặp lại. Bất kể cái ác có biểu hiện ra như thế nào, chúng ta sẽ không im lặng khi chúng chà đạp lên lương tri. Hãy cùng trở thành chứng nhân của lịch sử bằng cách nói về cuộc đàn áp vô nhân tính này!”

Được biết, cuộc thi vẽ áp phích có hạn hoàn thành tác phẩm vào ngày 1/9/2020. Giải nhất của cuộc thi trị giá 200.000 Đài tệ (khoảng 158 triệu VND).

Thông tin cuộc thi xem thêm tại:
https://posteraward.organcare.org/Lang/en/Regulations/Regulations

Một số tác phẩm đã được chấp nhận trong cuộc thi năm 2014:

Tác giả: 嘟嘟
Hiệp hội Cấy ghép Đài Loan tổ chức thi vẽ áp phích về tội ác thu hoạch tạng
Tác giả: 朱志銘
Hiệp hội Cấy ghép Đài Loan tổ chức thi vẽ áp phích về tội ác thu hoạch tạng
Tác giả: Ao-chieh Chen
Tác giả: 張超維
Hiệp hội Cấy ghép Đài Loan tổ chức thi vẽ áp phích về tội ác thu hoạch tạng
Tác giả: 廖志坤

Minh Nhật