SAG-AFTRA (Hiệp hội Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh – Liên đoàn Nghệ sĩ Truyền hình và Phát thanh Mỹ) đang xem xét “đuổi” ông Donald Trump do cáo buộc ông liên quan đến vụ tấn công Điện Capitol hôm ngày 6/1 vừa qua và chỉ trích giới truyền thông.

Donald Trump
Ông Donald Trump. (Ảnh: Shealah Craighead/Nhà Trắng)

Ngoài phiên tòa luận tội có thể xảy ra đang chờ cựu Tổng thống Trump tại Thượng viện Mỹ vào tháng 2/2021, Hollywood cũng tham gia vào một quá trình tương tự.

Hiệp hội công đoàn lớn nhất Hollywood, SAG-AFTRA, đang xem xét đuổi ông Trump ra khỏi tổ chức. Hiệp hội này cáo buộc ông gây ra vụ bạo loạn vào ngày 6/1 tại Điện Capitol ở Washington D.C. và chỉ trích giới truyền thông. Theo tổ chức, những lời chỉ trích như vậy cho thấy “tác hại thực sự” đối với các thành viên làm việc trong lĩnh vực báo chí phát thanh truyền hình.

Theo tờ The Hollywood Reporter, “hiệp hội tiết lộ rằng Hội đồng Quốc gia (National Board) thuộc SAG-AFTRA đã bỏ phiếu ‘áp đảo’ vào ngày 19/1, trong đó một thành viên – Donald Trump – sẽ phải đối mặt với việc bị đuổi ra khỏi hiệp hội trong một phiên điều trần kỷ luật do bị cáo buộc vi phạm quy định của tổ chức.”

Luật sư Ivy Kagan Bierman cho hay: “Tôi nghĩ rằng điều này sẽ phát đi một thông điệp rõ ràng, đến các công ty của SAG-AFTRA để xem xét việc không tiếp nhận ông Trump.”

Ông Trump đã tham gia hiệp hội trong nhiều thập kỷ. Ông là ngôi sao của chương trình truyền hình The Apprentice phát trên đài NBC, ngoài ra cựu Tổng thống còn đóng một số quảng cáo. Tờ The Hollywood Reporter đã chỉ ra rằng ông Trump hiện là cư dân của Florida, một tiểu bang thực thi quy định “right-to-work (tạm dịch: quyền làm việc)”, được hiểu là ông không bị buộc phải tham gia hiệp hội để tìm kiếm việc làm.

Theo Just The News,

Phan Anh

Xem thêm: