Bà Hillary Clinton hôm thứ Ba (28/4) đã chính thức tuyên bố ủng hộ ông Joe Biden trở thành tổng thống Mỹ.

Embed from Getty Images

Cựu đệ nhất phu nhân, cựu thượng nghị sĩ bang New York, cựu ngoại trưởng và ứng viên đề cử tổng thống của Đảng Dân chủ năm 2016 đã ủng hộ ông Joe Biden khi bà gia nhập cùng một đội với cựu phó tổng thống Mỹ trong một cuộc thảo luận vận động chiến dịch trực tuyến hôm 28/4.

Tôi muốn thêm tiếng nói của mình vào cùng nhiều người đã tuyên bố ủng hộ ông là tổng thống của chúng tôi”, bà Hillary Clinton nói.

Ông Joe Biden đã chuẩn bị cho khoảnh khắc này cả đời mình. Và đối với tôi, đây là thời khắc mà chúng ta cần một vị lãnh đạo, một vị tổng thống như ông Joe Biden”, cựu ngoại trưởng Mỹ nói thêm.

Hãy nghĩ về sự khác biệt sẽ được tạo ra ngay bây giờ nếu chúng ta đã đang có một vị tổng thống không chỉ biết lắng nghe các nhà khoa học, mà còn biết đặt thực tế lên trên viễn tưởng, biết đoàn kết chúng ta lại, thể hiện được lòng trắc ẩn và sự quan tâm mà chúng ta cần từ vị tổng thống của mình và đó là điều mà ông Joe Biden đã từng chứng thực trong suốt đời mình”, bà Hillary Clinton nhấn mạnh.

Ứng viên tổng thống đề cử năm 2016 không quên lên tiếng hạ thấp Tổng thống Donald Trump. Bà Hillary Clinton nói: “Hãy nghĩ về ý nghĩa của việc chúng ta đã có một vị tổng thống thực sự, thay vì chỉ là một người đóng vai tổng thống trên TV”.

Sự kiện bà Hillary Clinton tuyên bố ủng hộ ông Joe Biden đến vào thời điểm ứng viên tổng thống đề của của Đảng Dân chủ đang bị cựu nhân viên Tara Reade tố cáo xâm hại tình dục.

Mặc dù chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden đã mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc của bà Tara Reade, nhưng ông Joe Biden chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này và trong cuộc thảo luận chiến dịch trực tuyến hôm thứ Ba, cựu phó tổng thống Mỹ cũng không nhắc đến vấn đề liên quan tới bà Tara Reade.

Theo Fox News, bà Tara Reade đã lên tiếng chỉ trích bà Hillary Clinton vì cựu ngoại trưởng tuyên bố ủng hộ cựu phó tổng thống Joe Biden.

Tôi đã bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton năm 2016. Tôi đã bỏ phiếu cho bà ấy trong cuộc bầu cử sơ bộ. Tôi là đảng viên Đảng Dân chủ trọn đời. Tuy nhiên, những gì tôi thấy bây giờ là một người trao quyền cho một kẻ tấn công tình dục, kẻ đó là ông chủ cũ của tôi, ông Joe Biden, ông ấy đã hãm hiếp tôi”, bà Tara Reade nói với Fox News.

Trước khi bà Hillary Clinton chính thức tuyên bố ủng hộ ông Joe Biden, đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng đã lên án cả bà Hillary và ông Biden.

Quản lý chiến dịch Trump, ông Brad Parscale phát đi một tuyên bố cho hay: “Không có gì thể hiện bộ mặt của Đảng Dân chủ rõ hơn bộ đôi Joe Biden và Hillary Clinton. Cả hai người này nhiều năm ở đầm lầy quyền lực Washington và cả hai đã thắng đề của của Đảng Dân chủ trước ông Bernie Sanders. Tổng thống Trump đã từng đánh bại bà Hillary và bây giờ ông sẽ tiếp tục đánh bại ứng viên được bà ta lựa chọn”.

Xuân Thành

Xem thêm: