Ban lãnh đạo CLB Arsenal xác nhận HLV Mikel Arteta đã xét nghiệm dương tính với virus corona Vũ Hán. Ban tổ chức Premier League phải triệu tập cuộc họp khẩn để bàn thảo về việc có hoãn giải đấu hay không.

Embed from Getty Images

HLV Mikel Arteta đã xác nhận ông “thất vọng” sau khi biết tin bị nhiễm virus corona, nhưng vẫn trong điều kiện tinh thần tốt.

CLB Arsenal phát đi tuyên bố cho biết: “Trung tâm huấn luyện London Colney của chúng tôi đã phải đóng cửa sau khi HLV trưởng đội một Mikel Arteta nhận kết quả dương tính với COVID-19 vào tối nay. Nhân sự của Arsenal đã tiếp xúc gần với HLV Arteta bây giờ sẽ tự cách ly theo hướng dẫn của giới chức y tế Chính phủ”.

Chúng tôi ước tính đây là con số đáng kể từ trung tâm Colney, bao gồm toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện đội một, cũng như một số ít người của học viện Hale End. Học viện này cũng đã tạm đóng cửa để phòng dịch lây lan”.

Chúng tôi dự kiến những người không tiếp xúc gần với HLV Arteta sẽ quay lại làm việc trong vài ngày tới. Đồng thời các trung tâm Colney và Hale End sẽ được khử trùng và các khu vực khác của câu lạc bộ sẽ hoạt động như thường lệ”.

Theo The Independent, HLV Arteta đã xác nhận ông thất vọng khi biết tin nhiễm virus corona, nhưng đang mong đợi sẽ quay trở lại làm việc sớm nhất có thể.

Đây là điều thực sự thất vọng, tôi đã làm xét nghiệm sau khi cảm thấy không khỏe. Tôi sẽ trở lại làm việc sớm nhất khi được phép”, HLV Arteta nói.

Giám đốc điều hành CLB Arsenal Vinai Venkatesham cho biết: “Sức khỏe của đội ngũ chúng tôi và của cộng đồng là ưu tiên của chúng tôi và đó là điều chúng tôi tập trung. Chúng tôi đồng cảm với Mikel Arteta, ông ấy thấy thất vọng nhưng trong trạng thái tinh thần tốt”.

Chúng tôi đang chủ động liên lạc với những người liên quan để quản lý tình huống này một cách phù hợp, và chúng tôi mong đợi sẽ sớm quay trở lại công tác huấn luyện và thi đấu ngay khi tư vấn y tế cho phép”, ông Vinai Venkatesham nói.

Trước khi có tin HLV Arteta bị viêm phổi Vũ Hán (WHO gọi là COVID-19), Premier League xác nhận các trận đấu vào cuối tuần vẫn diễn ra bình thường bất chấp nhiều giải đấu lớn ở Châu Âu đã phải tạm dừng. Tuy nhiên, sau khi HLV trưởng của Arsenal xác nhận đã nhiễm virus, Ban tổ chức Premier League đã phải triệu tập cuộc họp khẩn.

Theo The Guardian, Premier League phát đi tuyên bố cho hay: “Với thông báo của Arsenal đêm nay về việc xác nhận HLV đội một Mikel Arteta đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, Premier League sẽ triệu tập một cuộc họp câu lạc bộ khẩn cấp vào sáng mai để bản thảo về lịch thi đấu tương lai. Premier League sẽ không bình luận gì thêm cho tới sau cuộc họp đó”.

Theo lịch thi đấu, CLB Arsenal sẽ gặp CLB Brighton vào thứ Bảy (15/3), nhưng tuyên bố của đội bóng chủ sân Emirates cho biết họ “không thể thi đấu theo lịch thi đấu hiện tại”.

Xuân Thành