Hoa hậu Iraq Sarah Idan và gia đình cô đã phải trốn chạy ra nước ngoài do bị dọa giết sau khi cô đăng một bức ảnh gây tranh cãi lên Instagram, theo Fox News.

Hoa hau Iraq va Israel

Vào tháng 11, cô Sarah Idan người Iraq tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ và tại đây cô Idan đã đăng một bức ảnh selfie cùng Hoa hậu Israel lên Instagram.

Hoa hậu Sarah Idan đăng ảnh cùng Hoa hậu Israel Adar Gandelsman kèm chú thích: “Hòa bình và Tình yêu từ Hoa hậu Iraq và Hoa hậu Israel”.

Những người đồng hương Ả Rập của cô Sarah Idan không hài lòng với hành động của Hoa hậu và họ đe dọa sẽ giết cô. Hoa hậu Idan và gia đình hiện tại đã phải trốn chạy khỏi quê nhà.

Được biết, hiện nay Iraq không có quan hệ ngoại giao chính thức với Israel và hai nước này vẫn xem nhau như kẻ thù.

Tờ Thời báo Israel, dẫn lời Hoa hậu Adar Gandelsman phát biểu trên truyền hình Israel rằng: “Những người đồng hương của cô [Sarah Idan] đã đe dọa cô và gia đình rằng nếu cô không trở về nhà và gỡ bỏ bức ảnh xuống, họ sẽ tước danh hiệu (Hoa hậu Iraq) của cô và họ sẽ giết cô”.

Fox News cho biết cô Idan cũng đã đăng lên Instagram lời xin lỗi những người nghĩ rằng bức ảnh đã “gây tổn hại cho vấn đề Palestine”. Hoa hậu Iraq giải thích thêm rằng rõ ràng bức ảnh không phải là một tuyên bố chính trị, mà thay vào đó nó “bày tỏ hy vọng và mong muốn đạt được hòa bình cho hai nước”.

Cô Idan nói thêm rằng bức ảnh “không phải là chỉ dấu cho việc ủng hộ chính phủ Israel và không có nghĩa rằng tôi đồng ý hoặc chấp nhận chính sách của họ tại quê hương Ả Rập của mình”.

Hoa hậu Israel Gandelsman nói rằng bất chấp các phản ứng dữ dội, bạn của cô không cảm thấy hối tiếc về quyết định đăng hình ảnh đó lên mạng xã hội.

Cô ấy đã làm như vậy để mọi người có thể hiểu rằng chúng ta hoàn toàn có thể chung sống [hòa bình] cùng nhau”, cô Gandelsman nhấn mạnh.

Hiện tại trên tài khoản Instagram của Hoa hậu Sarah Idan vẫn giữ hình ảnh cô chụp chung với Hoa hậu Gandelsman.

Xuân Thành

Xem thêm: