Ngày 16/7/2021 vừa qua, tờ Epoch Times đưa tin 15 nghị sĩ Hoa Kỳ đã bày tỏ ủng hộ Pháp Luân Công cùng những nỗ lực của họ trong việc phản kháng lại cuộc đàn áp đã kéo dài 22 năm tại Trung Quốc (20/7/1999 – 20/7/2021). Các nghị sĩ đã gửi thư, giấy chứng nhận tới Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại Hoa Kỳ, hoặc quay video trực tiếp thể hiện sự ủng hộ đối với người tập Pháp Luân Công.

Hoa Kỳ: Các nghị sĩ ủng hộ 22 năm Pháp Luân Công phản kháng cuộc đàn áp tại TQ
Các nghị sĩ bày tỏ ủng hộ Pháp Luân Công cùng những nỗ lực của họ trong việc phản kháng lại cuộc đàn áp. (Ảnh: Epoch Times)

Thượng nghị sĩ Marco Rubio viết:

“Trong khi chúng ta tập trung tại đây để tán dương Pháp Luân Công, hãy cùng nâng cao nhận thức về cuộc đàn áp kéo dài hàng thập kỷ của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với phong trào tâm linh này. Thực hành đức tin mà không sợ bị chế độ kết án là nhân quyền cơ bản của người dân Trung Quốc, nó phải được tôn trọng và bảo vệ. Nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn của Pháp Luân Công đã khiến môn tập này trở thành đối tượng bị Đảng Cộng sản Trung Quốc đàn áp. Chúng ta phải tiếp tục phơi bày cuộc đàn áp đang tiếp diễn của chế độ Trung Quốc đối với những người theo tập Pháp Luân Công.”

Dân biểu Mike Doyle chia sẻ:

“Môn tập ôn hòa này đã trở nên rất phổ biến ở Trung Quốc và có hàng triệu người theo tập trong những năm 1990. Tuy nhiên từ năm 1999, chính quyền Trung Quốc đã cố gắng ngăn chặn Pháp Luân Công và bức hại những người tập. Những người tập Pháp Luân Công ôn hòa cùng gia đình họ đã phải chịu đựng cuộc đàn áp khắc nghiệt của chính quyền vì thực hành hệ thống tín ngưỡng của họ. Sự lạm dụng nhân quyền này là ghê tởm và không thể chấp nhận được.”

Hoa Kỳ: Các nghị sĩ ủng hộ 22 năm Pháp Luân Công phản kháng cuộc đàn áp tại TQ

Dân biểu Vicky Hartzler bày tỏ:

“Năm 2016, Hạ viện Hoa Kỳ đã hành động và thông qua nghị quyết kêu gọi Đảng Cộng sản Trung Quốc chấm dứt hành vi thu hoạch tạng kinh hoàng và ngay lập tức trả tự do tất cả người tập Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác. Mặc dù đây là một bước tiến đúng đắn, chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa. Đó là lý do tại sao tôi đồng bảo trợ dự luật HR. 1592, đạo luật ‘Chấm dứt Cưỡng bức Thu hoạch Nội tạng’. Đạo luật này chống lại việc buôn người quốc tế nhằm mục đích thu hoạch nội tạng.”

Hoa Kỳ: Các nghị sĩ ủng hộ 22 năm Pháp Luân Công phản kháng cuộc đàn áp tại TQ

Dân biểu Tim Walberg viết:

“Không có chính quyền nào có quyền cấm các cá nhân được thực hành tín ngưỡng một cách ôn hòa. Thông qua sự vận động và nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn trong việc phơi bày các vi phạm nhân quyền tại Trung Quốc, một tương lai tươi sáng hơn sẽ đến, và những người có đức tin cuối cùng sẽ một lần nữa được thực hành đức tin ấy một cách tự do.”

Dân biểu Steve Chabot nói:

“Trong suốt thời gian ở Quốc hội, tôi đã có cơ hội được gặp một vài người tập Pháp Luân Công từ quê hương tôi ở Cincinnati, Ohio, và quanh Hoa Kỳ. Tôi đánh giá cao sự kiên định của các bạn đối với các giá trị Chân, Thiện, Nhẫn. Và khi nghĩ đến những người bạn này, tôi sẽ tiếp tục sát cánh cùng các bạn trong cuộc chiến vì nhân quyền cho những người tập Pháp Luân Công [ở Trung Quốc].”

Hoa Kỳ: Các nghị sĩ ủng hộ 22 năm Pháp Luân Công phản kháng cuộc đàn áp tại TQ

Minh Nhật

Xem thêm:

Mời xem video: