Hôm thứ Hai (19/7), Chính phủ Hoa Kỳ đã thúc giục chế độ Cộng sản Trung Quốc “chấm dứt ngay lập tức” việc đàn áp Pháp Luân Công trường kỳ, đồng thời trả tự do cho tất cả các học viên Pháp Luân Công đang bị cầm tù vì đức tin của họ.

Ông Ned Price, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (Nguồn: Ron Przysucha/ BNG Hoa Kỳ)

Ông Ned Price, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, đã đưa ra lời kêu gọi trong một cuộc họp báo thường kỳ vào thứ Hai (19/7). Ngày 20/7/1999, ĐCSTQ bắt đầu đàn áp các nhóm tín ngưỡng Pháp Luân Công. Kể từ đó, các học viên Pháp Luân Công đã phản bức hại suốt 22 năm.

Ông Price nói: “Ngày mai, chúng tôi sẽ xác nhận rằng đây là năm thứ 22 nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Đảng Cộng sản Trung Quốc – ĐCSTQ) đã phát động một chiến dịch đàn áp chống lại Pháp Luân Công và hàng triệu học viên, cùng những người ủng hộ và những người cam kết bảo vệ quyền cá nhân.

Ông nói thêm rằng “hàng ngàn học viên Pháp Luân Công phải đối mặt với việc bị (ĐCSTQ) giam giữ, sách nhiễu, bị tra tấn và ngược đãi hàng năm” chỉ vì họ không chịu từ bỏ đức tin của mình.

Pháp Luân Công là một phương pháp tu luyện lần đầu tiên được truyền ra tại Trung Quốc vào những năm 1990. Môn này phổ biến ở Trung Quốc nhờ vào các động tác luyện tập chậm rãi và coi “Chân – Thiện – Nhẫn” làm quy chuẩn. Theo ước tính chính thức, cuối thế kỷ 20, ở Trung Quốc có khoảng 70 triệu đến 100 triệu học viên Pháp Luân Công.

ĐCSTQ coi sự phổ biến của Pháp Luân Công ở Trung Quốc là một mối đe dọa. Vậy nên ngày 20/7/1999, đảng này đã phát động một chiến dịch toàn quốc chống lại các học viên Pháp Luân Công. Kể từ đó, vô số học viên Pháp Luân Công đã phải chịu sự tra tấn về tinh thần và thể chất. Họ còn bị đàn áp kinh tế, lao động cưỡng bức, bị bỏ tù, thậm chí bị mổ cướp nội tạng sống, nhằm buộc họ từ bỏ đức tin của mình.

Một số nạn nhân cho biết họ đã bị tra tấn như tiêm thuốc không rõ nguồn gốc, lao động cưỡng bức cường độ cao, bị sốc điện vào vùng kín. Phụ nữ mang thai còn bị đe dọa cưỡng bức phá thai.

Cuộc đàn áp 22 năm này đã gây ra vô số cái chết. Trang web Minh Huệ (minghui.org) có ​​trụ sở tại Hoa Kỳ, đóng vai trò là trung tâm trao đổi thông tin về việc tiết lộ cuộc bức hại. Trang web này đã xác minh chi tiết hàng ngàn trường hợp tử vong. Con số đó có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, vì rất khó có thể thu thập thông tin từ Trung Quốc.

Việc ĐCSTQ tiếp tục bức hại Pháp Luân Công ngày càng thu hút nhiều sự chú ý trên trường quốc tế. Vào tháng Năm, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã trừng phạt một cựu quan chức “Phòng 610″ ở tỉnh Tứ Xuyên, tổ chức được ĐCSTQ thành lập để đàn áp Pháp Luân Công. Năm ngoái, Quốc vụ viện đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một cảnh sát cấp cơ sở tại tỉnh Phúc Kiến, vì liên quan đến cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công.

Hơn một chục quận ở bang Texas và bang Virginia đã thông qua nghị quyết cảnh báo người dân không đến Trung Quốc cấy ghép nội tạng. Những biện pháp này nhằm đảm bảo rằng người Mỹ sẽ không vô tình trở thành đồng phạm trong hoạt động mổ cướp nội tạng được ĐCSTQ công nhận. Bởi những người “hiến tạng” chủ yếu là các học viên Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác. Các thành viên của cả hai đảng của Quốc hội và các quan chức Anh và Canada cũng hy vọng truy cứu trách nhiệm về việc mổ cướp nội tạng của chính quyền ĐCSTQ.

Tại một cuộc mít tinh ở Washington ngày 16/7, cô Nina Shea, giám đốc Trung tâm Tự do Tôn giáo của Viện Hudson, đã kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ xác định rằng cuộc đàn áp Pháp Luân Công của chế độ Cộng sản Trung Quốc là một tội ác diệt chủng.

“Tôi nghĩ chắc chắn rằng những gì đã xảy ra với Pháp Luân Công trong vài thập kỷ qua phù hợp với định nghĩa này,” cô nói.

Ngày 20/7 năm ngoái, Ngoại trưởng Hoa Kỳ lúc bấy giờ là ông Pompeo, đã ra tuyên bố công khai về cuộc đàn áp Pháp Luân Công kéo dài 21 năm của ĐCSTQ. Ông lên án “sự chà đạp và ngược đãi tà ác” của ĐCSTQ đối với các học viên Pháp Luân Công và kêu gọi chính quyền ngăn chặn cuộc đàn áp vẫn kéo dài trường kỳ này.

Theo Eva Fu, Epoch Times

Xem thêm: