Ngày 2/5 (ngày mùng 5 Tết), nhóm Pháp Luân Công và Trung tâm Phục vụ thoái đảng toàn cầu đã tham gia cuộc tuần hành mừng năm mới Nhâm Dần tại Flushing, khu vực có cộng đồng người Hoa lớn nhất ở New York.

Ngày 5/2/2022 (ngày mùng 5 Tết), một cuộc diễu hành mừng năm mới đã được tổ chức long trọng tại Flushing, New York. (Ảnh: Dai Bing / Epoch Times).

Nhiều nghị sĩ Mỹ đã tham dự sự kiện này, cùng người dân địa phương chúc mừng năm mới. Lãnh đạo đa số Thượng viện, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer; Thống đốc tiểu bang New York, bà Kathy Hochul; Phó thống đốc New York, ông Brian Benjamin.. v.v, cũng đã tham gia tuần hành. Họ dùng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Quảng Đông, để chúc mừng năm mới tới cộng đồng người gốc Á.

Tổng chưởng lý bang New York, bà Letitia James cho hay: “Hôm nay tôi xuống đường vì tình yêu, tôi đến đây để tham gia tuần hành là vì tôi là cầm tinh con hổ, chúc mừng năm mới vui vẻ và thịnh vượng!”

Thượng nghị sĩ Toby Ann Stavisky (tiểu bang New York) nói: “Chúc mừng Năm mới! Chúng ta là một chỉnh thể, cùng nhau đến để tuần hành!”

Ban tổ chức bày tỏ hy vọng, trong bối cảnh dịch bệnh và nhiều khó khăn, cuộc tuần hành sẽ là một điều may mắn cho New York. Ông Peter Du, Chủ tịch Ban tổ chức cuộc diễu hành năm mới ở Flushing, New York phát biểu: “Ngoài ý nghĩa xung hỉ, cuộc tuần hành năm nay hy vọng sẽ thấy được hai chữ – hài hòa. Năm hổ cát tường! Đây là một con hổ hòa bình, và tôi hy vọng mọi người bình an và khỏe mạnh!”

Nhóm lớn nhất trong cuộc tuần hành là “Đoàn nhạc Tian Guo”, thuyền hoa “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”, đội tiên nữ, đội múa rồng, đội múa cờ, Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu, đội trống eo, v.v, do các học viên Pháp Luân Công tổ hợp thành.

Cuộc tuần hành đã thể hiện phong vị văn hóa truyền thống Trung Quốc cho tới người dân ở trung tâm Flushing. Trong đó đội hoa sen của Pháp Luân Công thu hút được sự chú ý với trang phục thời Đường, họ vừa đi vừa múa, biểu hiện vẻ đẹp truyền thống của Trung Quốc, hy vọng mang lại điều lành cho người dân.

(Ảnh: Dai Bing / Epoch Times)

Trong cuộc tuần hành, ông Schumer thậm chí còn cầm hoa sen nhỏ “Chân – Thiện – Nhẫn” do các học viên Pháp Luân Công tặng và treo trên tay của mình trong suốt quá trình tham gia sự kiện.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer đã tham gia cuộc tuần hành mừng năm mới ở Flushing vào ngày 5/2. Ông treo một bông hoa sen nhỏ “Chân – Thiện – Nhẫn” trên tay để chào người dân. (Ảnh: Dai Bing / Epoch Times).

Người phụ trách Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp, bà Dịch Dung nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn: “Các học viên Pháp Luân Công đã tham gia cuộc diễu hành để gửi đến mọi người những lời chúc mừng năm mới và lời chúc phúc, và mang sự tốt đẹp của Pháp Luân Đại Pháp và phúc âm thoái đảng bảo bình an lan tỏa tới mọi người. Đồng thời nhân cơ hội này gửi lời chúc mừng năm mới tới các phụ lão hương thân ở Flushing. Chúc mọi người Nhâm Dần cát tường! Chúc các bạn có một tương lai tốt đẹp!”

Tuyến đường diễu hành nằm ở trung tâm của Flushing, bắt đầu từ trước nhánh 109 của phố Union St., dọc theo Phố Union, Đại lộ Sanford (Sanford Ave.), Phố Main (Main St.), đến Đại lộ 39 và trước tòa nhà ​​Queens Crossing. Mặc dù nhiệt độ ngày hôm đó ở mức âm 5 độ C, nhưng mưa tuyết từ những ngày trước đã biến mất và trời hửng nắng.

Một số hình ảnh trong cuộc tuần hành:

(Nguồn ảnh: Dai Bing / Epoch Times)

Trí Đạt (t/h)

Xem thêm: