Ngày 9/10 vừa qua, trong phiên họp tại Scottsdale, Arizona, Hội đồng Cộng hòa Quốc gia Hoa Kỳ (NFRA) đã thông qua một nghị quyết kêu gọi giới chức quốc hội và các tiểu bang hành động nhằm ngăn chặn nạn thu hoạch tạng từ tù nhân lương tâm tại Trung Quốc.

Ông Norman Reece, chủ tịch Hội đồng Cộng hòa Quận Solano, California, là người đã đệ trình nghị quyết này lên Hội đồng Cộng hòa Quốc gia. “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải tiếp tục buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về những hành động tàn bạo mà họ đang thực hiện. Đây là một trong những điều tệ hại nhất”, ông Reece nhận xét.

Hội đồng Cộng hòa Quốc gia Hoa Kỳ thông qua nghị quyết lên án thu hoạch tạng
Ông Norman Reece, chủ tịch Hội đồng Cộng hòa Quận Solano, California, trong phiên họp ngày 9/10/2021. (Ảnh: Rachel Cao, The Epoch Times)

Nghị quyết kêu gọi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tiến hành phân tích chi tiết hơn về hoạt động cưỡng bức thu hoạch nội tạng do nhà nước hậu thuẫn tại Trung Quốc trong Báo cáo Tự do Tôn giáo thường niên.

Kể từ tháng 6/2019, trong cuộc họp báo công bố Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2018, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã bắt đầu công khai lên án tội ác thu hoạch tạng tại Trung Quốc. Ông Sam Brownback, Đại sứ Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ đã nhấn mạnh trong cuộc họp báo: “Đảng Cộng sản Trung Quốc thu hoạch tạng của tù nhân lương tâm là người tập Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ, tín đồ Phật giáo Tây Tạng và Ki-tô giáo. Điều này gây chấn động với lương tâm mỗi người.”

Đại sứ Sam Brownback phát biểu tại cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 21/6 (Ảnh: The Epoch Times)

Nghị quyết của NFRA cũng cho biết Đảng Cộng sản Trung Quốc đã liên tục phủ nhận việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm, nhưng lại ngăn cản các nhà điều tra độc lập kiểm chứng điều này trên hệ thống cấy ghép nội tạng của Trung Quốc.

Nghị quyết cũng lưu ý rằng trong số các tù nhân lương tâm tại Trung Quốc thì những người tập Pháp Luân Công chiếm đa số. Nhóm người này phải đối mặt với nguy cơ trở thành nguồn cung tạng cho ngành công nghiệp ghép tạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Pháp Luân Công từng là môn khí công phổ biến nhất tại Trung Quốc, với ước tính từ 70 đến 100 triệu người theo tập, nhiều hơn cả số Đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tháng 7/1999, trước sự phổ biến của môn này, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phát động một cuộc đàn áp nhằm tiêu diệt Pháp Luân Công trên toàn quốc.

Bên cạnh việc kêu gọi chú ý đến hoạt động thu hoạch tạng tại Trung Quốc, nghị quyết của NFRA cũng yêu cầu chấm dứt ngay lập tức cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã kéo dài 22 năm tại Trung Quốc. Được biết tính đến thời điểm hiện tại, Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua 5 nghị quyết kêu gọi Đảng Cộng sản Trung Quốc chấm dứt cuộc đàn áp này.

Theo The Epoch Times tiếng Anh
Minh Nhật biên tập

Xem thêm:

Mời xem video: