Hội nghị Hành động Chính trị Cánh hữu 2021 (CPAC 2021), hội nghị cánh hữu quy mô lớn nhất của đất nước, đang dành phần lớn nhất trong chương trình của mình cho tính liêm chính của các cuộc bầu cử trong năm nay.

Embed from Getty Images

Hội nghị diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28/2 này có ít nhất chín điểm chương trình tập trung vào các cuộc bầu cử, bao gồm bảy phần hội đàm về “Bảo vệ các cuộc bầu cử”, một hội đàm với chủ đề “Chiếu sáng Chiến dịch Bóng tối 2020 của Cánh tả” và cuộc đàm luận với các luật sư bầu cử có tên gọi “Hồ sơ cử tri: Sự thật ở ngoài kia”.

Chủ đề này đã được đặt lên hàng đầu trong phong trào bảo thủ sau một loạt các cáo buộc gian lận và các hành vi bất hợp pháp khác trong cuộc bầu cử năm 2020.

“Trong những năm qua, người Mỹ đã theo dõi những gì từng là Ngày bầu cử chuyển thành Mùa bầu cử với các biện pháp như bỏ phiếu sớm bắt đầu một tháng trước Ngày Bầu cử. Trên thực tế, Michigan và Minnesota cho phép việc bỏ phiếu bắt đầu lần lượt là 45 và 46 ngày trước Ngày bầu cử”, phát ngôn viên  Ian Walters của CPAC nói với The Epoch Times qua email.

“Điều đó có nghĩa là, trong suốt năm 2020, vì quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của cử tri trong đại dịch, nhiều tiểu bang đã mở rộng tiêu chí cho việc bỏ phiếu qua thư. Hệ quả của các biện pháp đó đã dẫn đến kết quả bầu cử khiến nhiều người Mỹ cảm thấy không còn quá tin tưởng vào việc liệu các lá phiếu được kiểm đếm có hợp pháp và được kiểm đếm chính xác hay không.”

“Chúng tôi mong muốn nói về vấn đề này dựa trên thực tế và bằng chứng để loại bỏ những thông tin nhiễu loạn đã khiến nhiều người Mỹ nghi ngờ về tính hợp pháp của quy trình bầu cử của chúng tôi và liệu với tư cách là một quốc gia, chúng tôi có nên áp dụng các biện pháp này một khi đại dịch lắng xuống hay không.”

Ông Deroy Murdock, một cộng tác viên của Fox News đã có bài phát biểu đầu tiên tại CPAC 2021.

Ông Deroy Murdock, một cộng tác viên của Fox News đã phát biểu mở màn tại CPAC 2021 (Ảnh chụp màn hình video)

Ông nói: “Cuộc bầu cử tháng 11/2020 là một cơn ác mộng. Các thẩm phán và các quan chức khác đã thay đổi quy tắc [bầu cử] vào phút cuối, điều mà chỉ các cơ quan lập pháp tiểu bang mới được phép ban hành theo yêu cầu của Hiến pháp Hoa Kỳ. Những lá phiếu bị biến mất một cách bí ẩn trong đêm đã đưa đến những đợt tăng phiếu đột biến lớn cho ông Joe Biden. Nhiều bản khai hữu thệ từ các nhân chứng về những chiếc xe ô tô có biển số bên ngoài tiểu bang đang dỡ hàng đống phiếu bầu tại các trung tâm kiểm phiếu trong vài giờ ngắn ngủi. Những chiêu trò như vậy và nhiều hơn nữa đã ảnh hưởng đến Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin.”

Ông cũng lên tiếng chế giễu những lập luận rằng gian lận trong cuộc bầu cử không diễn ra trên ‘diện rộng’ đủ để thay đổi kết quả cuối cùng.

“Gian lận cử tri phải phổ biến đến mức nào thì phe cánh tả mới để tâm đến quan ngại của chúng tôi?” ông chất vấn, “Họ cần tới 10.000 lá phiếu không có thật? Một triệu phiếu bầu giả?”

Ông Murdock cũng gợi ý, nếu các cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp này làm ảnh hưởng đến kết quả các cuộc bỏ phiếu của đảng viên Dân chủ danh tiếng, họ hẳn sẽ khăng khăng bám chặt vào vấn đề này.

“Tất nhiên, điều đó khó xảy ra, bởi vì Đảng Dân chủ là đảng của gian lận cử tri,” ông khẳng định.

Ông giải thích thêm về cáo buộc Đảng Dân chủ gian lận cử tri: “Đảng Dân chủ hầu như đối kháng với mọi ý tưởng của Đảng Cộng hòa nhằm giúp các thiết bị điện tử của chúng ta an toàn hơn, và họ làm việc không mệt mỏi để khiến cuộc bầu cử của chúng ta trở nên hỗn loạn hơn, thiếu giám sát hơn và không đáng tin cậy hơn”.

Ông còn đặc biệt chỉ trích sự ủng hộ của Đảng Dân chủ trong việc gửi phiếu bầu qua thư không theo yêu cầu ở một số tiểu bang, các thùng phiếu không được giám sát chặt chẽ, ‘tiêu chuẩn so sánh chữ ký lỏng lẻo’ của các phiếu bầu qua thư, đồng thời cản trở các quan sát viên phòng phiếu của Đảng Cộng hòa.

Cuối cùng, ông Murdock đề xuất đảng Cộng hòa phải đấu tranh để có các biện pháp như chấm dứt việc bỏ phiếu qua thư hàng loạt, chấm dứt việc bỏ phiếu qua thư không có lý do, đưa ra giới hạn chung cho khoảng thời gian phiếu bầu được chấp nhận cho đến Ngày bầu cử, cấm thu hoạch phiếu bầu, đảm bảo những người không phải là công dân không được đi bầu…

“Tất cả chúng ta cần phải chiến đấu đến cùng cho tính liêm chính của cuộc bầu cử. Đây là một cuộc chiến mà chúng ta có thể và nhất định phải giành chiến thắng. Nếu chúng ta thua, chúng ta sẽ trở thành những kẻ bại trận lệ thuộc vào phe cánh tả. Điều đó ở trong tay chúng ta, những đồng minh cánh hữu của tôi, hãy để cho các cuộc bầu cử tuyệt vời trở lại.”

Minh Ngọc (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: