Ngày 1/9/2021 vừa qua, tổ chức phi chính phủ Bác sĩ Chống Cưỡng bức Thu hoạch Tạng (DAFOH), đã thay mặt các tổ chức tới từ Hoa Kỳ, châu Âu và châu Á công bố thông tin về Hội nghị Thượng đỉnh Chống và Ngăn chặn nạn Cưỡng bức Thu hoạch Tạng diễn ra từ ngày 17 đến 26/9/2021. Được biết đây là lần đầu tiên một sự kiện thảo luận về nạn thu hoạch tạng trên phương diện đạo đức y tế và quyền con người được tổ chức trên phạm vi và quy mô như vậy.

Hội nghị thượng đỉnh chống nạn cưỡng bức thu hoạch tạng lần đầu được tổ chức
(Ảnh: Worldsummitcpfoh.info)

Trong hội nghị thượng đỉnh trực tuyến này, hơn 35 chuyên gia quốc tế sẽ trình bày và giải thích chi tiết về tác động của tội ác thu hoạch nội tạng đối với quốc tế từ các quan điểm y tế, luật pháp, chính trị, truyền thông tin tức, xã hội dân sự và hoạch định chính sách.

Các chuyên gia, nghị sĩ và nhân chứng từ 19 quốc gia sẽ phát biểu tại hội nghị để nâng cao nhận thức về hành vi thu hoạch tạng có hệ thống từ người sống đang diễn ra dưới sự hậu thuẫn của chế độ cộng sản Trung Quốc. Theo đó, đây là một hành động chính trị nhắm vào các nhóm tín ngưỡng và dân tộc thiểu số Trung Quốc, nhưng cũng là hành vi nhắm vào nền tảng văn minh của nhân loại, không chỉ vi phạm đạo đức y tế và các quyền cơ bản của con người, mà còn là một hành động tàn bạo chống lại loài người.

Hội nghị được đồng tổ chức bởi 5 tổ chức phi chính phủ tới từ các quốc gia khác nhau trên thế giới: Tổ chức Bác sĩ Chống Cưỡng bức Thu hoạch Tạng DAFOH từ Hoa Kỳ; Tổ chức Điều phối các Hiệp hội và Cá nhân vì Tự do Lương tâm CAPFC từ Pháp; Hiệp hội Chăm sóc Quốc tế cho Cấy ghép Tạng TAICOT từ Đài Loan; Hiệp hội Đạo đức Cấy ghép Tạng từ Hàn Quốc; và Hiệp hội Nghiên cứu Du lịch Ghép tạng TTRA từ Nhật Bản.

Dựa trên nhiều báo cáo điều tra khả tín và độc lập, bao gồm cả tuyên bố của một tòa án nhân dân độc lập tại London cũng như tuyên bố từ các chuyên gia Liên Hợp Quốc, các diễn giả mong muốn chấm dứt việc cưỡng bức thu hoạch tạng từ tù nhân lương tâm, bao gồm người tập Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng, người Hồi giáo, và người Kitô giáo tại Trung Quốc.

Tiến sĩ Torsten Trey, Giám đốc Điều hành của DAFOH cho biết trong tuyên bố về sự kiện:

“Cưỡng bức thu hoạch tạng từ người sống là một nỗi ô nhục khôn lường, không thể tả đối với nhân loại. Trong lịch sử loài người chưa từng có một chế độ độc tài nào bức hại người ta bằng cách giết chết họ khi còn sống với mục đích tiêu diệt họ thông qua một hạ tầng thu hoạch tạng có lợi nhuận tự vận hành, có thể biến những người nhận tạng trở thành kẻ đồng lõa khi họ đưa ra nhu cầu được cấy ghép. Các ca cấy ghép tạng cũng lại trở thành nguồn lực nuôi dưỡng hành vi lạm dụng cấy ghép. Nhân loại cần phải quan tâm đến vấn nạn này.”

Thông tin và đăng ký tham dự hội nghị tại đây

Theo DAFOH (dafoh.org)
Minh Nhật biên tập

Xem thêm:

Mời xem video: