Theo kết quả điều tra của một nhà khoa học dữ liệu về dữ liệu bầu cử Pennsylvania cho thấy, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, có 432.000 phiếu bầu của Tổng thống Donald Trump đã bị “xóa“, tin độc quyền của Epoch Times.

Nghiên cứu của chuyên gia cho thấy tại Pennsylvania, tổng cộng ít nhất 432.116 phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã bị xóa. (Ảnh chụp màn hình video)

Phiếu bầu của Tổng thống Trump xuất hiện hiện tượng giảm dần một cách kỳ lạ

Theo Epoch Times nhận được thông tin độc quyền từ Data Integrity Group (Nhóm số liệu liêm chính), tại 15 hạt của bang Pennsylvania, đều xảy ra hiện tượng phiếu bầu qua bưu điện hoặc phiếu bầu trong ngày cho Tổng thống Trump “bị xóa”.

Căn cứ vào số liệu bầu cử theo trình tự thời gian, tại nhiều mốc thời gian, phiếu bầu của TT. Trump ở các hạt xuất hiện hiện tượng “giảm dần” một cách kỳ lạ, chứ không phải là “tăng dần” trong trạng thái bình thường.

Data Integrity Group cho biết, 15 hạt có phiếu bầu trong ngày bầu cử bị xóa lần lượt là Lehigh, Chester, Allegheny, Armstrong, Westmoreland, Northhampton, Delaware, Montgomery, Lackawanna, Dauphin, Pike, Carbon, Washington, Erie và Luzerne.

Đồng thời, tại hạt Allegheny, Chester, và Lehigh còn xảy ra tình trạng phiếu bầu qua thư bị xóa.

Cộng cả hai lại (số phiếu bầu trực tiếp và phiếu bầu qua thư bị xóa), tổng cộng có ít nhất 432.116 phiếu (213.707 phiếu trong ngày bầu cử và 218.409 phiếu qua thư) bầu cho TT. Trump bị xóa.

Lynda McLaughlin, thành viên của Data Integrity Group nói với Epoch Times rằng, “Tất cả ứng cử viên đều có phiếu bầu dao động, nhưng kiểu giảm phiếu bầu như của Tổng thống Trump thì chúng tôi chưa từng gặp ở những ứng cử viên khác. Hơn nữa tình huống này là lặp lại nhiều lần, nhưng không có bất cứ giải thích nào.”

Văn phòng Nội vụ bang Pennsylvania không trả lời yêu cầu bình luận của Epoch Times.

Chuyên gia kỳ cựu tham gia điều tra, thúc giục kiểm toán pháp y

Đội ngũ của Data Integrity Group bao gồm các nhà khoa học, kỹ sư và chuyên gia máy học, họ vẫn luôn nỗ lực điều tra xem cuộc tổng tuyển cử năm 2020 liệu có tồn tại vấn đề thao túng dữ liệu hay không.

Nhà khoa học dữ liệu trong nhóm này gồm có chuyên gia kỳ cựu Justin Mealey và Dave Lobue. 

Ông Justin Mealey đã phục vụ trong Hải quân Mỹ 9 năm, ông từng là kỹ thuật viên chiến thuật điện tử, kỹ thuật viên mật mã và chuyên gia ngôn ngữ Ả Rập trong quân đội. Ông từng là giám đốc phái bộ Levant / Bắc Phi tại Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), sau đó là một nhà thầu của CIA tại Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia.

Ông Dave Lobue có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và máy học trong các dịch vụ tài chính và viễn thông. Nghiên cứu chuyên môn hiện tại của ông là ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Các nhà khoa học phân tích dữ liệu này đã cung cấp khi họ làm chứng trong phiên điều trần tại Thượng viện bang Georgia hôm 30/12 rằng, dữ liệu bầu cử Georgia cho thấy 24.658 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump đã bị xóa, trong khi 12.173 phiếu bầu khác được chuyển sang cho ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Nhóm phân tích còn cho biết một số lượng lớn phiếu bầu của TT Trump đã được chuyển sang ông Biden trong một thời điểm riêng biệt.

Họ cho biết “một ví dụ rõ ràng về chuyển đổi phiếu bầu” đã xảy ra ở Hạt Bibb.

Lúc 9:11 PM giờ địa phương, ông Trump nhận được 29.391 phiếu bầu trong khi ông Biden đồng thời nhận được 17.218. Tuy nhiên, trong bản cập nhật thời gian được báo cáo tiếp theo, số phiếu của ông Trump đã trở thành 17.218 trong khi của ông Biden thay đổi thành 29.391.

Trong sự vụ này, các nhà phân tích dữ liệu tin rằng 12.173 phiếu bầu đã được chuyển từ TT Trump sang ông Biden.

Kết quả bầu cử được Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia chứng nhận cho thấy TT Trump thua 12.670 phiếu so với ông Biden. Chiến dịch tranh cử của TT Trump vẫn đang thách thức kết quả trên tại các tòa án khác nhau.

Nhóm Toàn vẹn Dữ liệu khẳng định: “Phân tích mà chúng tôi xem xét hoàn toàn là cơ sở khoa học, không phụ thuộc vào bất kỳ đảng phái chính trị nào, đỏ hay xanh, tả hay hữu. Mục tiêu thực sự chỉ tập trung vào các con số, dữ liệu và hệ thống mạng.”

Các chuyên gia cho biết trong phiên điều trần hôm 30/12 rằng họ tin việc xóa và chuyển đổi có thể đã xảy ra trong quá trình Kiểm tra & Báo cáo Kết quả (Results Tally & Reporting – RTR).

Dựa trên thông tin được công bố trên trang web của Dominion, bang Georgia đã sử dụng hệ thống bỏ phiếu của Dominion trong cuộc bầu cử tháng 11.

Nhân viên kiểm phiếu ​​có thể từ chối hoặc xác nhận phiếu bầu trong quá trình RTR. Trong một video được lưu hành rộng rãi, một người giám sát bầu cử ở Hạt Coffee đã chứng minh cách phần mềm bỏ phiếu Dominion cho phép thay đổi phiếu bầu thông qua quy trình “phân loại” (adjudication).

Dựa trên một tuyên bố từ Richard Barron, giám đốc của Hội đồng Đăng ký và Bầu cử Quận Fulton, việc phân loại lá phiếu về cơ bản đã xảy ra ở Hạt có dân số đông nhất tại Georgia.

Chúng tôi đã vừa quét 113.130 lá phiếu, và đã phân loại hơn 106.000 [tương đương 93,7%] trong số đó,” ông Barron nói trong một clip. Tức là đã có 93,7% số phiếu bầu được nhân viên kiểm phiếu tác động vào và quyết định cách xử lý chúng.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang thúc giục các bang bị nghi ngờ gian lận tiến hành kiểm tra pháp y (Forensic Audit) để duy trì tính toàn vẹn của cuộc bầu cử; họ cũng tuyên bố rằng nếu chứng nhận kết quả bầu cử trước khi xem xét những sai sót và hiện tượng bất thường này, thì đây sẽ là hành vi rất thiếu trách nhiệm.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Điểm mấu chốt là dữ liệu xác nhận rằng có tồn tại lỗi (kiểm phiếu), cho dù đó là máy móc hay con người, đó là một lỗi và nó cần được phân tích kỹ lưỡng thông qua kiểm tra pháp y, đồng thời tìm ra câu trả lời”.

Nhóm được chỉ định điều tra phiếu bầu ở Hạt Fulton, Georgia bị bắn đe dọa

Edison Research thừa nhận xảy ra sai sót trong báo cáo bầu cử

Trong quá trình lập bảng biểu bầu cử, kết quả lập bảng thường được gửi đến văn phòng Bộ trưởng Nội vụ bang. Dữ liệu sau đó sẽ được chia sẻ với giới truyền thông thông qua Edison Research. Trong nhiều bước của quy trình này, đều có khả năng xảy ra sai sót lỗi.

Mặc dù vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra lỗi được Nhóm toàn vẹn dữ liệu chỉ ra, nhưng Edison Research thừa nhận rằng xác thực là có lỗi báo cáo riêng biệt đã xảy ra.

Trong một video clip phổ biến trên Internet, vào đêm bầu cử được phát sóng  trực tiếp trên CNN, người ta thấy rằng trong vòng 30 giây, 19.958 phiếu bầu của ông Trump đã được chuyển cho ông Biden.

Ông Rob Farman, phó chủ tịch điều hành của Edison Research thừa nhận rằng, “sự thay đổi” này là do lỗi trong phần báo cáo vắn tắt Edison Research.

Ông giải thích với hãng tin AP rằng, kết quả bỏ phiếu ở hạt Armstrong tiểu bang Pennsylvania cho thấy, ông Trump nhận được 24.233 phiếu bầu và ông Biden nhận được 4,275 phiếu bầu, nhưng một thành viên trong nhóm đã đảo ngược hai kết quả, dẫn đến việc ông Trump nhận được 4.275 phiếu bầu và ông Biden nhận được 24.233 phiếu bầu. Ông cho biết “đội ngũ kiểm tra chất lượng” của công ty đã phát hiện ra lỗi ngay trong đêm hôm đó và đã sửa lại sai sót.

Bảo Minh (t/h)

Xem thêm: