Theo số liệu mới nhất từ ​​Cơ quan Quản lý Y tế Hồng Kông, trong tuần trước (từ ngày 17/5 đến ngày 23/5), đã có thêm 10 người được tiêm vắc-xin viêm phổi Vũ Hán đã tử vong, nâng tổng cộng số ca tử vong lên 68 trường hợp. Ngoài ra, còn có thêm 5 phụ nữ bị sẩy thai sau khi tiêm, nâng tổng số lên 19 ca.

Bộ trưởng Tư pháp Hồng Kông Trịnh Nhược Hoa (Zheng Ruohua) tiêm vắc-xin Sinovac. (Ảnh: Mạng tin tức Chính phủ Hồng Kông)

Tuần trước, có thêm 34 trường hợp đột quỵ cấp tính sau tiêm vắc-xin, nâng tổng số lên 210 ca, trong đó 9 đã người tử vong. Đồng thời cũng ghi nhận thêm 12 trường hợp nhồi máu cơ tim sau tiêm chủng. Đến nay đã có 74 người bị nhồi máu cơ tim sau tiêm vắc-xin, trong đó 2 người đã tử vong.

Chính phủ Hồng Kông đêm qua thông báo rằng 14 người đã được đưa đến bệnh viện sau khi tiêm vắc-xin virus Trung Cộng (virus viêm phổi Vũ Hán) ngày 25/5. Các điểm tiêm chủng liên quan đến các trung tâm tiêm chủng cộng đồng, trạm tiêm nhân viên bệnh viện, trung tâm y tế cộng đồng và phòng khám ngoại trú phổ thông.

Một người đàn ông 48 tuổi bị chóng mặt sau khi tiêm vắc-xin BioNTech liều đầu tiên tại nhà thi đấu đường Boundary. Ông đã được đưa đến bệnh viện Quảng Hoa. Một phụ nữ 36 tuổi cũng ngất xỉu sau khi tiêm mũi vắc-xin Sinovac đầu tiên tại Phòng khám ngoại trú đa khoa Ap Lei Chau. Cô được đưa đến Bệnh viện Queen Mary, nơi cả hai đều phải ở lại bệnh viện để theo dõi. 5 người không tuân theo lời khuyên của bác sĩ, đã tự xuất viện sau khi hội chẩn. 7 người khác đã xuất viện sau khi điều trị.

Ngoài ra, tính đến 0 giờ ngày 25/5, đã có thêm 1 trường hợp nhiễm mới được xác nhận tại Hồng Kông, nâng tổng số lên 11.837 ca. Nữ bệnh nhân 27 tuổi đến Hồng Kông từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào ngày 25/5. Cô có kết quả dương tính tại sân bay với chủng virus biến chủng N501Y.

Chính phủ Hồng Kông cũng thông báo rằng các biện pháp giãn cách xã hội hiện tại sẽ được gia hạn thêm 14 ngày, đến hết ngày 9/6.

Lý Vy, Epoch Times

Xem thêm: