Một vụ nổ tại nhà máy pháo hoa tại Indonesia hôm thứ Năm (26/10) đã khiến ít nhất 46 người thiệt mạng và gần 50 người khác bị thương.

Embed from Getty Images

Người dân tụ tập bên ngoài hiện trường vụ nổ

BBC cho hay vụ nổ nghiêm trọng này xảy ra vào khoảng 9h00 sáng thứ Năm 26/10 (giờ địa phương) tại khu phức hợp công nghiệp Tangerang, phía tây Thủ đô Jakarta, Indonesia.

Cảnh sát trưởng khu vực Tangerang Kota, Harry Kurniawan nói với hãng tin AFP rằng: “Chúng tôi vẫn đang sơ tán nạn nhân…có 46 thi thể đã được đưa ra ngoài”.

Trao đổi với kênh truyền hình địa phương Metro TV, lính cứu hỏa Oni Sahroni nói rằng: “Những người chết không thể nhận dạng được nữa, toàn thân họ đã bị cháy”.

Những người bị thương đã được đưa tới ba bệnh viện trong thành phố. Ngọn lửa hiện tại đã được kiểm soát.

Truyền thông địa phương, dẫn nguồn từ các nhân chứng tại hiện trường, cho biết có hai vụ nổ xảy ra trong nhà kho của nhà máy pháo hoa vào khoảng 10h sáng và tầm giữa trưa.

Vụ nổ đầu tiên khiến lửa bùng phát dữ dội và phá tung mái nhà máy. Những chiếc ô-tô ở gần cũng đã thị thiêu rụi, khói đen bốc nghi ngút.

Giới chức địa phương cho biết nhà máy pháo hoa này chỉ mới đi vào hoạt động được 6 tuần. Nguyên nhân xảy ra vụ nổ vẫn chưa được xác định.

Xuân Thành

Xem thêm: