Ivanka Trump mới đây đã phát đi tuyên bố giải thích tại sao cô không tham gia vào buổi lễ ông Trump loan báo tái tranh cử vào Nhà Trắng. Con gái lớn của cựu tổng thống nói rằng cô sẽ luôn luôn ủng hộ cha mình, nhưng muốn tập trung vào gia đình hơn chính trị.

Embed from Getty Images

Tôi yêu cha tôi rất nhiều. Quãng thời gian này, tôi sẽ lựa chọn ưu tiên cho những đứa con nhỏ của tôi và cuộc sống gia đình riêng mà chúng tôi đang tạo dựng”, cô Ivanka Trump nói với Fox News vào tối thứ Ba (15/11, giờ Mỹ), thời điểm ông Trump đã chính thức loan báo sẽ lần thứ ba tranh cử vào Nhà Trắng.

Tôi không có kế hoạch tham gia vào chính trị”, cô Ivanka Trump nói tiếp. “Mặc dù tôi sẽ luôn luôn yêu quý và ủng hộ cha mình, nhưng sắp tới tôi sẽ đứng ngoài lĩnh vực chính trị. Tôi rất cảm kích khi đã có vinh dự được phục vụ người dân Mỹ và sẽ luôn tự hào về nhiều thành tựu của chính quyền tôi tham gia”.

Anh trai của Ivanka Trump, ông Donald Trump Jr cũng không tham gia buổi lễ ông Trump tuyên bố chính thức tái tranh cử tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, phu quân của cô Ivanka, ông Jared Kushner và vợ chưa cưới của ông Donald Trump Jr, cô Kimberly Guilfoyle đã có mặt tại Mar-a-Lago trong buổi lễ quan trọng của ông Trump hôm 15/11.

Barron Trump, con trai út của ông Trump và Eric Trump, con trai thứ cùng cô Lara Trump, vợ của Eric Trump đã có mặt tại phòng họp lớn ở dinh thự Mar-a-Lago khi cựu tổng thống chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ lần thứ ba.

Cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump xuất hiện cùng chồng ngay từ đầu trên sân khấu để chào đón quan khách trong nền nhạc bài hát quen thuộc “God Bless the USA” vốn luôn vang lên trong mọi buổi tập trung của ông Trump từ năm 2016.

Cô Ivanka Trump nói cô “cực kỳ gần gũi” với cha và rằng điều đó “sẽ không bao giờ thay đổi”, nhưng cô đang tận hưởng cuộc sống riêng tư tại Florida.

Tôi đang yêu thích thời gian ở cùng những đứa con nhỏ, cuộc sống yêu thương tại Miami và sự tự do, riêng tư khi quay lại khối tư nhân. Đây đang là một trong những khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đồi tôi”, cô Ivanka Trump nhấn mạnh.

Trong chính quyền Trump từ tháng 1/2017 đến tháng 1/2021, cô Ivanka và chồng Jared Kushner làm cố vấn cao cấp cho tổng thống.

Cơ quan lưu trữ Nhà Trắng lưu ý rằng Ivanka Trump đã tập trung vào “trao quyền giáo dục và kinh tế cho phụ nữ và gia đình họ”, cùng với “tạo ra việc làm và tăng trưởng kinh tế thông qua phát triển lực lượng lao động, đào tạo kỹ năng và kinh doanh”.

Xuân Thành (T/h)