Trong cuộc phỏng vấn với Breitbart News hôm thứ Hai (21/6), ông Jack Posobiec, biên tập viên cấp cao của Human Event và là tác giả của cuốn sách “Antifa: Những câu chuyện nội bộ trong khối người da đen” nhận định, việc Tổng thống Donald Trump bị loại bỏ đã khuyến khích Antifa phát triển.

Embed from Getty Images

Ông Posobiec đã nói với người dẫn chương trình Alex Marlow trên chương trình Breitbart News Daily của SiriusXM, Antifa xem việc lật đổ chính quyền Trump là một chiến thắng. Ông Alex Marlow cũng là tác giả của cuốn sách: “Tin tức nóng hỗi: vạch trần những giao dịch ẩn giấu và tham nhũng bí mật của giới truyền thông chi phối.”

Ông Posobiec nhấn mạnh, việc nhiều thành viên Đảng Dân chủ, các hãng truyền thông đồng minh của họ, và rộng hơn nữa là phe cánh tả chấp nhận luận điểm “cắt ngân sách cảnh sát” đã tiếp thêm sinh lực cho Antifa.

Ông khẳng định: “Họ [Antifa] chắc chắn đang trên đà phát triển và họ nhìn thấy việc loại bỏ ông Trump. Họ nhìn thấy… việc giảm ngân sách cho nhiều tổ chức cảnh sát và sở cảnh sát là đạt được mọi thứ họ yêu cầu. Và giờ đây họ đã có được cảm giác thắng lợi lớn, và họ đang tìm các mục tiêu khác. Họ đang tìm kiếm nhiều cơ hội hơn để tăng cường quyền lực của họ, tăng cường sức mạnh của họ, và họ đang trỗi dậy với sự ủng hộ của đoàn thể này, với sự ủng hộ của các tổ chức truyền thông dòng chính. Họ muốn vươn ra ngoài và truy lùng từng vết tích của phong trào bảo thủ cho đến khi nó biến mất.”

Ông Posobiec cho rằng, việc chính quyền địa phương ở Portland, Oregon từ chối ngăn chặn hành vi bạo lực đang diễn ra của Antifa càng tiếp thêm sức mạnh cho tổ chức cánh tả này.

Ông lưu ý: “Nếu bạn nhìn vào một nơi như thành phố Portland, bạn có thể dễ dàng nhận định rằng Antifa là một trong những tổ chức cực đoan hiệu quả nhất tại Mỹ, bởi vì hiện giờ họ đã thực sự thành công trong việc phá hủy một bộ phận đặc biệt của chính quyền, đơn vị phản nhanh của sở cảnh sát Portland. những người được triệu tập để giải quyết các sự kiện dân sự bất ổn.”

Hôm thứ Tư (16/6), toàn bộ đội phản ứng nhanh của sở cảnh sát Portland đã từ chức để phản đối sau khi một nhân viên cảnh sát Portland bị truy tố vì một vụ ẩu đả năm 2020 với một người biểu tình cánh tả.

Ông Posobiec cho biết: “Antifa xem toàn bộ chuyện này như một chiến thắng … [Antifa] đã nhắm mục tiêu cụ thể vào đơn vị cảnh sát này, và bây giờ đơn vị đó đã biến mất.” 

Ông nói thêm, Antifa chủ yếu tuyển dụng những người không có mục đích, những người tìm kiếm ý nghĩa [cuộc đời] bằng cách giả bộ là người ủng hộ cho lợi ích của “giai cấp công nhân”. “Antifa thường tuyển dụng những người trống rỗng, do đó họ tìm kiếm người người theo chủ nghĩa hư vô, một số loại cộng đồng bị bệnh tâm lý xã hội nguy hiểm, nhưng trong nhiều trường hợp, đó là những người từ tầng lớp trung lưu đến tầng lớp thượng lưu trong xã hội.”

Ông kết luận: “Họ [Antifa] không nhìn vào những người thuộc tầng lớp thấp hơn trung lưu hoặc tầng lớp lao động. [Antifa] không phải là một tổ chức của giai cấp công nhân, giống như cách mà hầu như không có bất kỳ tổ chức cộng sản nào trong suốt lịch sử từng là của giai cấp công nhân. Đây là tổ chức mà Lenin gọi là đội tiên phong của giai cấp vô sản – một loại sáo mòn – bởi vì ông ấy thực sự nói rằng: ‘Những người công nhân này, họ dường như không tự nổi dậy được, ai đó phải lãnh đạo họ,’ và vấn đề là những người thuộc tầng lớp lao động đang thực sự làm việc.”

Gia Huy (Theo Breirbart)

Xem thêm: