Ông James O’Keefe (người sáng lập tổ chức giám sát phi lợi nhuận Project Veritas) mới đây đã đệ đơn kiện Twitter, khi cho rằng gã khổng lồ công nghệ đã đưa ra những tuyên bố “sai sự thật và phỉ báng”.

James O’Keefe
Ông James O’Keefe. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuần trước, O’Keefe đã bị Twitter cấm vĩnh viễn ngay sau khi Project Veritas đăng tải đoạn video cho thấy các nhân viên cấp cao của hãng tin CNN thừa nhận đã sử dụng “chiến dịch tuyên truyền” nhằm chống lại cựu Tổng thống Donald Trump.

“Đây là một hành động phỉ báng phát sinh từ việc Twitter đưa ra một tuyên bố sai sự thật và phỉ báng liên quan đến quyết định cấm nguyên đơn James O’Keefe (vào ngày 15/4/2021), nhà báo điều tra được hơn 926.000 người dùng Twitter theo dõi vào thời điểm bị cấm,” trích nội dung đơn kiện.

“Tuyên bố sai sự thật và phỉ báng của Twitter đó là: Twitter đã xóa tài khoản của ông O’Keefe vì ông đã ‘sử dụng các tài khoản giả mạo'”.

Theo gã khổng lồ công nghệ, O’Keefe đã bị cấm vĩnh viễn do sử dụng “các tài khoản giả mạo”, nhưng thời điểm Twitter đưa ra quyết định cấm đã làm dấy lên nhiều nghi vấn.

Trong một loạt video được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội, giám đốc kỹ thuật của CNN, là Charlie Chester đã thừa nhận rằng mục tiêu chính của CNN là đẩy Tổng thống Donald Trump ra khỏi Nhà Trắng. Chester tuyên bố:

“Hãy nhìn những gì chúng tôi đã làm, chúng tôi đẩy ông Trump ra khỏi nhiệm sở. Tôi chắc chắn 100% sẽ nói điều đó và tôi tin chắc chắn 100% rằng nếu không phải là do CNN, thì tôi không biết được rằng ông Trump sẽ bị loại bỏ. … Tôi đến với CNN vì muốn trở thành một phần trong số đó”.

Ngoài ra, Chester cho biết CNN đã tham gia vào việc “tuyên truyền” nhằm thúc đẩy việc ông Trump bị bãi nhiệm.

Theo Breitbart,

Phan Anh

Xem thêm: