Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang lên kế hoạch ra mắt nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình trong khoảng 2-3 tháng, một trong những cố vấn cấp cao của ông nói với Fox News hôm Chủ nhật (21/3).

Ông Miller nói thêm với chương trình “MediaBuzz” của Fox News rằng nền tảng mới của ông Trump sẽ “định nghĩa lại hoàn toàn cuộc chơi” và thu hút “hàng chục triệu người dùng mới”. Tuy nhiên, ông không nêu thêm chi tiết cụ thể hoặc một cái tên khả thi cho mạng truyền thông xã hội mới này.

“Ồ, tôi không thể nói nhiều hơn những gì tôi có thể chia sẻ… Đã có rất nhiều cuộc họp cấp cao mà ông ấy đã tổ chức tại Mar-a-Lago với một số nhóm người đã tham gia. Và tôi phải nói là đã có nhiều chứ không chỉ một công ty tiếp cận với cựu tổng thống. Có rất nhiều công ty. Nhưng tôi nghĩ tổng thống biết ông ấy muốn đi theo hướng nào ở đây. Và nền tảng mới này sẽ trở nên lớn mạnh… Ông ấy sẽ đưa hàng triệu triệu, hàng chục triệu người đến với nền tảng mới này.”

Trong nhiều năm, cựu TT Trump thường xuyên sử dụng Twitter và đã có tới gần 90 triệu người theo dõi trước khi nền tảng truyền thông xã hội đình chỉ ông hồi tháng Một. Facebook, YouTube, Twitch, Snapchat và một số hãng công nghệ khác cũng nối gót Twitter “cấm cửa” cựu tổng thống. Và tính đến thời điểm hiện tại, ông Trump chưa xác nhận rằng ông sẽ sử dụng các trang web truyền thông xã hội khác vốn được những người cánh hữu ưa chuộng như Gab, MeWe hoặc Parler.

Kể từ khi Twitter đình chỉ tài khoản của ông, cựu tổng thống đã chọn phương thức công bố các thông cáo báo chí của mình thông qua các cố vấn và email. Phần lớn những tuyên bố này đều nhằm ủng hộ các ứng cử viên chính trị mà ông thấy phù hợp cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm 2022.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, cựu Tổng thống Trump cho biết đang “đàm phán với một số người và cũng có một lựa chọn khác là xây dựng trang [mạng xã hội] của riêng mình”. Ông nói thêm rằng: “Bởi vì chúng tôi có nhiều người hơn bất kỳ ai. Ý tôi là có thể xây dựng trang web của riêng mình theo đúng nghĩa đen.”

Trong một diễn biến khác, ông Trump đã trả lời một cuộc phỏng vấn dài vào tuần trước, khẳng định ông vẫn chưa quyết định liệu mình có ứng cử vào Nhà Trắng vào năm 2024 hay không.

Minh Ngọc (T/h)

Xem thêm: