Người dẫn chính của chương trình “Watters’ World”, kênh Fox News, phóng viên Jesse Watters hôm thứ Bảy (17/4, giờ Mỹ) đã chỉ trích truyền thông dòng chính vì mối quan hệ của họ với các tập đoàn lớn và các chính trị gia Đảng Dân chủ. Ông Watters nói rằng “Big Media và Big Tech đã chính thức sáp nhập” vào Đảng Dân chủ.

Embed from Getty Images

Trong chương trình “Watters’ World” hơn 13 phút, phát sóng vào ngày 17/4, phóng viên Watters chỉ rõ:

Cách mạng số, kỷ nguyên internet. Điều này đã giúp người Mỹ tiếp cận mọi thứ chúng ta muốn biết, và có khả năng thông tin bất cứ điều gì chúng ta muốn, tới bất kỳ ai chúng ta muốn. Thông tin đã được dân chủ hóa và tự do hóa từ hàng loạt các ông trùm báo chí và các lãnh đạo mạng tin tức. Nhưng, trong vài năm gần đây, những lợi ích quyền lực đã củng cố lại việc kiểm soát thông tin, và đang bán tin giả để kiếm lời.

Chưa bao giờ trong lịch sử Mỹ trước đây có một số ít công ty thâu tóm quyền lực lớn như vậy. Những công ty này thống trị truyền thông, tin tức và thông tin tại Mỹ. Big Media (các công ty truyền thông lớn) và Big Tech (các công ty công nghệ lớn) đã chính thức sáp nhập vào một đảng chính trị – đảng này hiện đang kiểm soát Nhà nước. Sự sáp nhập này là mối nguy chưa từng có tiền lệ đối với người dân Mỹ, là mối nguy đối với sự thật. Bởi vì chúng ta đang bị thao túng vì tiền.

Chúng ta hãy điểm tên những cái tên này. Các công ty mẹ của Big Media, đó chính là nơi khởi phát hành động. CNN do Warner Media sở hữu và Warner Media là của AT&T. MSNBC, NBC News thuộc sở hữu của Comcast. CBS là của Viacom và cả hai cùng thuộc National Amusements. ABC, như mọi người đều biết, là của Disney. Một nửa cổ phần của New York Times do một công ty gia đình có nhiều nhà đầu tư lớn bên ngoài kiểm soát. Và Washington Post là của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, ông chủ của Amazon.

Các công ty Big Media này, và các công ty mẹ của họ, kiểm soát gần 100% các nội dung tin tức tại Mỹ. Họ kiểm soát câu chuyện này. Nếu họ không đưa tin về điều gì đó, thì điều đó không tồn tại. Họ tạo ra các bê bối, hoặc họ che giấu chúng. Họ thuê hàng nghìn nhà sản xuất, quản lý, người dẫn chương trình, người viết và phóng viên. Hầu hết mọi tin tức bạn tiếp cận, họ đều nắm trong tay. Và họ cũng kiểm soát cả chính trị.

Đức Thiện (Theo Fox News)

Xem thêm: