Ca sĩ nhạc rock Johnny Rotten, giọng ca chính của Sex Pistols đã chỉ trích Đảng Dân chủ và khẳng định rằng “sự sụp đổ” của nước Mỹ đang diễn ra vì những “điều vô nghĩa” của ông Joe Biden.

Embed from Getty Images

John Joseph Lydon sinh ra ở Anh và đã tham gia ban nhạc Sex Pistols năm 1975 với nghệ danh Johnny Rotten. Ông đã trở thành công dân Mỹ vào năm 2013. Ca sĩ nhạc rock nói với UK Times trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Các bạn đang có một đảng Dân chủ không tôn trọng bất cứ điều gì ngoài xu hướng thời trang ‘thức tỉnh’ mới nhất, và đó là sự hủy diệt của nước Mỹ.”

Nói về ông Joe Biden, giọng ca “Anarchy in the UK” nhấn mạnh: “Hiện giờ tôi đang chứng kiến ​​nước Mỹ dần sụp đổ vì những điều vô nghĩa của Biden.”

Ông Lyndon còn chế giễu việc Đảng Dân chủ và “các kênh truyền thông chính” cáo buộc Đảng Cộng hòa là đảng của “những kẻ thô lỗ”. Ông phủ định điều đó, còn đặc biệt nhấn mạnh là trong thời đại của ông Trump, đảng viên Cộng hòa là “những người làm việc chính thường” chứ không phải là “những kẻ thù ghét chủng tộc đỏm dáng đầy mỉa mai” mà những người theo chủ nghĩa tự do tuyên bố.

“Họ là những người ủng hộ ông Donald Trump. Họ nỗ lực làm việc chăm chỉ vì gia đình và họ muốn được tôn trọng. Mọi người đã nhầm lẫn khi thù ghét một con người – ông Trump – chỉ đơn giản là mù quáng theo các kênh truyền thông,” ông Rotten nói với UK Times. “Bốn năm thù hận của CNN đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho đất nước này. Ông ấy không phải là một chính trị gia và tại sao ông ấy phải như vậy; chúng ta đã có đủ các chính trị gia rồi.”

Theo Breitbart, năm 2020, ông Lydon tự hào thông báo rằng ông dự định bỏ phiếu cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống.

“Ông ấy là một người có suy nghĩ cá nhân, tôi sẽ bầu cho ông ấy, cho một điểm khởi đầu,” ông Lydon nhận xét về Tổng thống Trump hồi tháng 10 năm ngoái. “Ông ấy không phải là người đáng yêu nhất trên trái đất của Chúa, nhưng tôi không thể chịu nổi phe đối lập đưa ra cho tôi bất cứ giải pháp nào nữa.”

“Tất nhiên, tôi đang bỏ phiếu cho ông Trump,” Lydon nói vào thời điểm đó. “Cho dù ai đó nói ông ấy là người xấu hay không. Tôi không muốn một chính trị gia điều hành thế giới này thêm nữa.”

Ông Lydon cũng chỉ trích giới truyền thông vì mô tả ông Trump là một kẻ phân biệt chủng tộc.

“Điều tôi không thích là các phương tiện truyền thông cánh tả ở Mỹ đang cố bôi nhọ ông ấy là một kẻ phân biệt chủng tộc, và điều đó hoàn toàn không đúng,” ông Lydon nói thêm. “Ông ấy thực sự là một người đặc biệt … [Ông ấy] đã khiến mọi người quan tâm hơn đến con đường chính trị. Bản thân tôi cũng đã đấu tranh suốt nhiều năm để kêu gọi mọi người thức tỉnh và làm điều đó.”

Minh Ngọc (T/h)

Xem thêm: