Phóng viên Jon Karl của đài ABC News cho biết hôm 30/5 vừa qua trên chương trình “This week” rằng ông nghĩ một số điều mà cựu Tổng thống Donald Trump nói có thể là sự thật, chẳng hạn như đại dịch COVID-19 dường như có nguồn gốc từ vụ rò rỉ tại một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc.

Donald Trump
Cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Nuno21/Shutterstock)

Trong chương trình trên, biên tập viên Martha Raddatz đã nói rằng: “Tôi muốn chuyển sang vấn đề COVID-19. Chúng ta đã nói về COVID-19 trong tuần này… có rất nhiều cuộc thảo luận liên quan đến nguồn gốc của đại dịch. Đặc biệt là Thượng nghị sĩ Tom Cotton và nhiều người thuộc chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết COVID-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc, chứ không phải từ dơi. Một số người cảm thấy xấu hổ về điều này, và tại sao điều đó lại quan trọng như vậy?”

Karl cho hay rằng: “Hãy nhìn xem, nó quan trọng vì lý do tương tự như chúng ta đã nói trong vụ việc diễn ra hôm 6/1. Chúng ta nên tìm hiểu những gì đã xảy ra. Đây là một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất mà nước Mỹ và cả thế giới từng phải đối mặt. Chúng ta cần biết nó bắt đầu như thế nào. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người sẽ phải cảm thấy xấu hổ. Đây là ý tưởng lần đầu tiên được đưa ra bởi cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, người làm việc dưới thời của Tổng thống Donald Trump”.

Theo ông Jon Karl, một số điều mà cựu Tổng thống Donald Trump nói có thể là đúng, trong đó có phát biểu thẳng rằng COVID-19 đến từ phòng thí nghiệm tại Vũ Hán, nhưng điều này đã bị bác bỏ ở hầu như mọi nơi. Trên thực tế, có một số lý do thực sự nào đó mà ông không biết, vậy nên cần phải tiến hành một cuộc điều tra nghiêm túc về vấn đề này.

Theo Breitbart,

Phan Anh

Xem thêm: