Trong cuộc phỏng vấn hôm 31/5 với chương trình “Fox & Friends” của Fox News, Dân biểu Cộng hòa Kat Cammack (tiểu bang Florida) đã chỉ trích giới truyền thông và Đảng Dân chủ vì ban đầu họ bác bỏ giả thuyết virus COVID-19 bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc mà cựu Tổng thống Donald Trump nêu ra.

Dân biểu Cộng hòa Kat Cammack tiểu bang Florida (Ảnh chụp màn hình video)

Theo dân biểu Cammack, phe cánh tả không muốn thừa nhận giả thuyết của ông Trump vì họ “coi thường” ông. Bà còn nhận định, họ nỗ lực chính trị hóa mọi thứ liên quan đến đại dịch chỉ vì họ không muốn thừa nhận ông Trump đúng.

“Tôi nghĩ thật khó tin rằng chúng ta đã đi đến bước này. Khi giới truyền thông và chính quyền hiện tại có thái độ coi thường cựu tổng thống của chúng ta – Tổng thống Trump, và họ sẵn sàng bẻ cong sự thật để cho nó phù hợp với câu chuyện mà họ đang cố thêu dệt. Điều này cho thấy rất nhiều vấn đề trong tình hình hiện tại,” bà Cammack lập luận.

“Ngay từ ban đầu đã có một chương trình nghị sự chính trị dẫn dắt,” bà nói thêm. “Ngay từ đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã che giấu [sự thật] ở Trung Quốc, về cơ bản là nghe theo đường lối của ĐCSTQ, rêu rao rằng họ đang làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn [đại dịch].”

“Họ đang thao túng dữ liệu, và tất nhiên chúng tôi biết điều đó vô cùng bất lợi, bởi vì trong giai đoạn đầu bùng phát đại dịch, việc lập mô hình dữ liệu ban đầu là rất quan trọng, có thể giúp các quốc gia khác và các thực thể khác chuẩn bị tốt hơn trong việc ứng phó với virus.”

Bà nhấn mạnh: “Nhưng, như chúng ta đã thấy, WHO đã đồng lõa với điều đó, vì vậy khi chúng tôi rút khỏi WHO, đều có lý do, nhìn vào số tiền ngân sách cho WHO, chúng tôi mong người Mỹ cũng như người dân toàn thế giới xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn từ Tổ chức Y tế Thế giới. Nhưng chúng tôi nhanh chóng nhận ra, chương trình nghị sự chính trị được thúc đẩy ở cấp cao nhất của WHO đang đồng lõa với ĐCSTQ. Một lần nữa, các bạn hãy nhìn vào những gì đã tiến hành. Khẩu trang đã trở thành chính trị. Vắc xin đã trở thành chính trị.”

Bà kết luận: “Những điều vốn dĩ không mang tính đảng phái vốn dĩ cần phải dựa trên nền tảng và bắt nguồn từ khoa học, nay lại thực sự trở thành một chương trình nghị sự chính trị của cánh tả. Và họ đang làm điều này đơn giản chỉ vì họ không muốn thừa nhận Tổng thống Trump đúng, và đó là sự thật.”

Trên thực tế, không chỉ có dân biểu Kat Cammack nhìn nhận vấn đề như vậy. Mới đây, trong chương trình “This week” của đài ABC hôm 30/5, phóng viên Jonathan Karl của hãng tin ABC News Washington cũng nói với người dẫn chương trình rằng, giả thuyết virus corona rò rỉ từ trong phòng thí nghiệm không được coi trọng vì nó đến từ chính quyền Trump. 

Minh Ngọc (Theo Fox News)

Xem thêm: