Kellyanne Conway, Cố vấn chính trị Cấp cao cho Tổng Thống Donald Trump nói bà sẽ từ chức vào cuối tháng này. 

Embed from Getty Images

Theo BBC, bà Conway, một người ủng hộ Trump nổi bật, quyết định từ chức để tập trung vào nuôi con nhằm giúp chúng “ít gặp rắc rối và nhiều thời gian với mẹ hơn”. 

Chồng của Conway là George, một người hay chỉ trích ông Trump cũng tuyên bố sẽ tạm ngừng hoạt động chính trị. 

Conway nhấn mạnh rằng quyết định này “hoàn toàn là lựa chọn của tôi” và các kế hoạch tương lai của bà sẽ được thông báo sau. 

Chưa rõ quyết định từ chức đột ngột của bà Conway có ảnh hưởng đến dự định sẽ phát biểu tại Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa trong tuần này của bà hay không. Tổng thống Trump sẽ chấp nhận đề cử của Đảng Cộng hòa và chính thức cạnh tranh trực tiếp với Joe Biden, người vừa trở thành đề cử viên của Đảng Dân chủ. 

Conway là một chiến lược gia chính trị lâu năm của Đảng Cộng hòa. Bà đã phục vụ suốt bốn năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump và là người phụ nữ có cấp bậc cao nhất ở Tòa Bạch Ốc, không kể Đệ nhất Phu nhân Melania Trump. Bà cũng là phụ nữ đầu tiên lãnh đạo thành công một chiến dịch tranh cử tổng thống, giúp ông Trump đắc cử năm 2016. 

Bốn năm qua, bà phục vụ với vai trò cố vấn chính trị cho tổng thống, và duy trì vị trí có ảnh hưởng lớn trong chính quyền. 

Nhưng mối quan hệ giữa gia đình bà Conway với ông Trump lại không đơn giản. 

Chồng bà, George Conway, đồng sáng lập của Dự án Lincoln, một ủy ban hành động chính trị có mục đích ngăn ông Trump tái đắc cử. 

Ông George từng công khai phê phán Tổng thống Trump, gọi Trump là “bất tài”. Ông Trump đáp trả, gọi chồng của cố vấn thân cận mình là “một kẻ thất bại cay cú” và rằng ông đã từ chối khi George muốn một công việc ở Bộ Tư pháp. 

“Bốn năm qua đã cho tôi những may mắn mà không gì sánh được”, bà Conway nói trong thông báo từ chức. 

“George và tôi bất đồng về nhiều thứ nhưng chúng tôi hòa hợp về điều quan trọng nhất: những đứa con”. 

“Bốn đứa con của tôi đều ở tuổi thanh thiếu niên và bé hơn, và các cháu chuẩn bị bắt đầu năm học mới ở trường cấp 2 và cấp 3 ở nhà trong ít nhất vài tháng. Như hàng triệu phụ huynh khắp cả nước đều hiểu, trẻ con học từ xa ở nhà yêu cầu mức độ chăm sóc và thận trọng bất thường cao gấp ba lần”, Conway nói. 

Trước tuyên bố của bà Conway vài giờ, Claudia, một con gái của bà viết trên Twitter rằng công việc đã “hủy hoại cuộc đời mẹ tôi”. Dòng tweet này sau đó được lan tỏa mạnh mẽ. 

Trọng Đức

Xem thêm: