Theo khảo sát của Rasmussen công bố hôm thứ Sáu (20/8), chỉ có 39% cử tri Mỹ nghĩ Tổng thống Joe Biden đang điều hành Nhà Trắng.

Embed from Getty Images

Rasmussen hỏi 1.000 cử tri Mỹ câu hỏi: “Liệu Joe Biden có thực sự đang làm công việc tổng thống, hay là những ai khác đằng sau hậu trường đang quyết định thay cho ông ta?

39% cử tri tham gia khảo sát chọn câu trả lời, “Joe Biden đang thực sự làm công việc tổng thống”, trong khi 51% còn lại chọn đáp án, “những người khác đang quyết định thay cho ông ta”.

Rasmussen cũng đặt câu hỏi: “Quý vị tin tưởng thế nào về việc Joe Biden đủ khả năng thể chất và tinh thần làm Tổng thống Mỹ?

51% cử tri tham gia khảo sát nói “rất không tin tưởng” (11%) và “không tin tưởng chút nào” (41%). Chỉ có 45% nói họ “rất tin tưởng” (32%) và “khá tin tưởng” (14%).

Nhiều người cánh hữu cũng đang dấy lên vấn đề rằng ai thực sự đang điều hành Nhà Trắng. Họ đặt nghi vấn về sức khỏe tinh thần của ông Biden.

New York Times hồi tháng Bảy đã đăng một bài viết nhận định rằng Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain đang là người trực tiếp lãnh đạo chính phủ Mỹ hiện nay.

Bài viết của New York Times cho biết một số thành viên Đảng Cộng hòa đã đang bắt đầu gọi ông Klain là “thủ tướng”.

Rasmussen thực hiện cuộc khảo sát nêu trên trong hai ngày 18 và 19/8/2021. Sai số của khảo sát là +-3% và độ tin cậy là 95%.

Hai ngày trước khi Rasmussen công bố khảo sát, một cuộc khảo sát khác của Reuters/Ipsos cho thấy chỉ số tín nhiệm của Tổng thống Biden đã giảm 7 điểm phần trăm, xuống mức thấp nhất kể từ khi ông bước vào nhiệm sở cuối tháng Một năm nay.

Như Ngọc (Theo Newsmax)

Xem thêm: