Kết quả một cuộc thăm dò ý kiến công bố hôm thứ Tư (23/6) cho thấy, chỉ có 39% người Mỹ tán thành cách xử lý của Tổng thống Joe Biden đối với Trung Quốc.

Embed from Getty Images

Cuộc thăm dò của Fox News đã đặt câu hỏi cho những người tham gia khảo sát xem họ có tán thành cách xử lý của ông Biden đối với Trung Quốc hay không. Kết quả cho thấy, chỉ có 39% tán thành, trong khi 54% không tán thành.

Cũng theo kết quả khảo sát, 60% người Mỹ tin rằng virus corona “đã được các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra và bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm của họ”.

Dữ liệu khảo sát này được công bố trong bối cảnh Tiến sĩ Anthony Fauci (Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ) và Tiến sĩ Francis Collins (Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ) được cho là đã phản đối việc Tổng thống Donald Trump khi còn nắm quyền yêu cầu Viện Y tế Quốc gia (NIH) của Hoa Kỳ chấm dứt tài trợ tiền nghiên cứu virus cho Phòng thí nghiệm Vũ Hán của Trung Quốc.

Hôm 15/6, các nhà điều tra của chính phủ liên bang đã bắt đầu tiến hành điều tra về cách NIH “quản lý và giám sát” các chương trình tài trợ của cơ quan này cho các phòng thí nghiệm nước ngoài, chẳng hạn như phòng thí nghiệm Vũ Hán mà Tiến sĩ Fauci đã tài trợ gián tiếp.

Cuộc điều tra có khả năng sẽ tập trung vào ông Peter Daszak, chủ tịch của EcoHealth Alliance, một tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận hỗ trợ cho các chương trình sức khỏe toàn cầu và phòng chống đại dịch. Ông Daszak là người chịu trách nhiệm đối với việc tư vấn cho chính phủ Mỹ tài trợ tiền cho phòng thí nghiệm Vũ Hán. Các email đã tiết lộ việc ông đã cám ơn ông Fauci vì đã bác bỏ công khai lý thuyết virus corona có thể rò rỉ từ phòng thí nghiệm.

Ông Fauci đã tự biện hộ về email “bị hiểu sai” hôm 3/6 khi cho rằng “Email đó là từ một người gửi cho tôi để nói ‘cảm ơn’ vì bất cứ điều gì ông ấy nghĩ tôi đã nói, và tôi nói rằng tôi nghĩ nguồn gốc có khả năng nhất là việc truyền từ một loài vật.”

Trang web của NIH cho biết: “khoảng 80% tài trợ của NIH được dùng để hỗ trợ cho các khoản tài trợ nghiên cứu, bao gồm các khoản tài trợ cho các tổ chức nước ngoài.

Gia Huy (Theo Breitbart)

Xem thêm: