Theo kết quả khảo sát mới nhất do CBS-YouGov công bố gần đây, đa số áp đảo người Mỹ (67%) không tán thành cách Tổng thống Joe Biden xử lý cuộc khủng hoảng lạm phát.

Embed from Getty Images

Cũng theo khảo sát nêu trên, 33% người Mỹ đồng ý với cách Tổng thống Biden xử lý lạm phát và tỷ lệ tín nhiệm chung của ông chủ Nhà Trắng là 44%.

Khảo sát cho thấy 82% người Mỹ trưởng thành bày tỏ họ đã đang trải nghiệm giá cả tăng cao hơn so với một năm trước. Trong khi, khoảng 67% nói họ đã đang thấy các kệ hàng hết hàng hóa.

Tổng thống Biden cũng đang nhận tỷ lệ tán thành dưới 50% trong việc ông xử lý nhiều vấn đề khác, bao gồm mối quan hệ chủng tộc, kinh tế và nhập cư. Tựu chung, đa số người Mỹ (56%) không tán thành công việc mà ông Biden đã đang làm trong 11 tháng tại nhiệm.

Cũng theo cuộc khảo sát trên, 64% đáp viên đánh giá nền kinh tế Mỹ hiện “khá tồi tệ” hoặc “rất tồi tệ”, 84% những đáp viên có nhận định như vậy coi lạm phát là lý do số 1.

Dù vậy, khảo sát cũng đem đến tin tốt cho ông Biden về dự luật cơ sở hạ tầng vừa được ông ký thành luật đầu tuần trước. Đa số đáp viên (58%) tán thành dự luật chi tiêu cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ USD. Gói chi tiêu xã hội ‘Build Back Better” 1,75 nghìn tỷ USD vừa được Hạ viện thông qua, nhưng không được CBS-YouGov đưa vào cuộc khảo sát này, bởi vì ngày thông qua dự luật rơi vào ngày khảo sát cuối cùng.

Khảo sát của CBS-YouGov được thực hiện từ ngày 15/11 đến ngày 19/11, thăm dò ý kiến của 2.058 người Mỹ trưởng thành. Sai số của khảo sát là +-3%.

Đức Thiện

Xem thêm: