Một cuộc khảo sát tại Mỹ công bố gần đây cho biết 68% bậc cha mẹ có trẻ dưới 18 tuổi không tin nên bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 cho con của họ.

Embed from Getty Images

Theo khảo sát của Quinnipiac University công bố hôm thứ Tư (6/10), khi được hỏi liệu trẻ em đang học phổ thông có nên bị yêu cầu tiêm vắc-xin COVID-19 một khi chúng đủ điều kiện tiêm chủng, 68% đáp viên có con dưới 18 tuổi nói rằng họ không tin cần thiết phải bắt buộc tiêm loại vắc-xin này cho trẻ em.

Cũng theo khảo sát, chỉ có 30% đáp viên có con dưới 18 tuổi đồng ý rằng tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em nên là bắt buộc.

Tuy nhiên, nếu xét toàn bộ đáp viên, thì 44% đồng tình tiêm vắc-xin COVID-19 bắt buộc cho trẻ em dưới 18 tuổi nếu chúng đủ điều kiện tiêm chủng và 52% nói không nên.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng người Mỹ hiện đang không tán thành cách Tổng thống Joe Biden xử lý đại dịch COVID-19 nói chung, với 50% đáp viên nói họ không tán thành, 48% ủng hộ.

Về hiệu suất công việc tổng thể của tổng thống, khảo sát nêu trên chỉ ra rằng ông Biden đang rớt xuống mức tín nhiệm thấp nhất kể từ khi nhậm chức, với chỉ 38% nói họ tán thành công việc của ông chủ Nhà Trắng. Trong khi đó, 53% đáp viên nói không tán thành.

Uy tín của ông Biden giảm cũng ảnh hưởng tới Đảng Dân chủ. Khảo sát của Quinnipiac University chỉ ra rằng Đảng Cộng hòa đang dẫn Đảng Dân chủ 47- 44 về khả năng chiến thắng trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022.

Như Ngọc

Xem thêm: